ตั้งข้อหาปล้นทรัพย์ เอาผิดการ์ดกลุ่ม Wevo รุมแย่งตัวผู้ต้องหาแล้ว

เมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2564 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พลตำรวจโทภัคพงศ์ พงษ์เถตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) กล่าวถึงกรณีรถบัสโดยสารของกองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน ที่ใช้ขนส่งกำลังตำรวจควบคุมฝูงชนจากศาลอาญา จำนวน 3 คัน ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขณะวิ่งขนกำลังพลกลับหลังเสร็จภารกิจ บนถนนรัชดาภิเษก ระหว่างศาลอาญากับ สน.พหลโยธิน ว่าจากการตรวจพิสูจน์พบว่าเป็นการใช้กระสุนปืนจริง ส่วนจะเป็นกระสุนชนิดไหน หรือ ปืนกี่กระบอกนั้น ขอไม่เปิดเผยเพราะอยู่ระหว่างการสอบสวน   

ส่วนกรณีรถควบคุมตัวผู้ต้องหาของตำรวจถูกการ์ดกลุ่ม Wevo ดักสกัดด้านหน้ามหาวิทยาลัยราชภัฏจันทเกษม เพื่อพยายามช่วยเหลือเพื่อนของตนที่ถูกควบคุมตัวอยู่บนรถ นั้นสอบสวนล่าสุดพบว่ามีเงินสดของกลางกว่า 1 แสนบาท ที่ตรวจยึดได้ กับพระเครื่องส่วนตัวของตำรวจประจำรถควบคุมหายไป ซึ่งทางตำรวจจะสืบสวนเพื่อระบุตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีฐานร่วมกันปล้นทรัพย์ และช่วยเหลือผู้ต้องหาจากการควบคุมตัว

ด้าน พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รอง ผบช.น.) กล่าวว่า ในส่วนของการสกัดทุบทำลายรถควบคุมผู้ต้องขังเพื่อช่วยเหลือกลุ่มการ์ดที่อยู่ในการควบคุมนั้น เป็นความผิดฐานกระทำการให้ผู้ถูกควบคุมตามอำนาจของเจ้าพนักงานหลุดพ้นจากการคุมขัง ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 191 สำหรับผู้เผาขยะ และปีนรั้วหน้าศาลอาญา รัชดาภิเษก เจ้าหน้าที่ตำรวจรอระหว่างให้ศาลเป็นผู้พิจารณา ก่อนร้องทุกข์มายังตำรวจให้ดำเนินการ คาดว่าจะรู้ผลในวันพรุ่งนี้ (9 มี.ค.)