เมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2564 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) เปิดเผยกรณีมีหญิงสาวรายหนึ่ง โพสต์ข้อความผ่านโซเชียล ระบุว่า มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทองหล่อ 7-8 นาย เข้าไปควบคุมตัว เชฟและพนักงานชาวญี่ปุ่น ในร้านอาหารญี่ปุ่น ย่านทองหล่อ โดยอ้างว่า ตำรวจมีการเรียกรับเงิน 40,000 บาท ยืนยันว่า จากการตรวจสอบ พบว่าเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริง ซึ่งจากการสอบถามไปยัง สน. ทองหล่อ ได้รับรายงานว่า การตรวจสอบดังกล่าว เป็นการตรวจสอบตามขั้นตอนปกติ และพบว่า พนักงานในร้านไม่มีใบอนุญาตทำงาน ( Work Permit) จึงควบคุมตัวไปที่ สน. แต่เมื่อเจ้าของร้าน นำเอกสารหลักฐานมาแสดงเจ้าหน้าที่จึงปล่อยตัวกลับไป โดยยืนยันว่า ไม่มีการเรียกรับเงินตามที่กล่าวอ้าง เรื่องนี้ตนได้สั่งการให้ พล.ต.ต.โสภณ สารพัฒน์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 (ผบก.น.5) เข้าไปตรวจสอบข้อเท็จจริงว่ามีการเรียกรับเงิน ตามที่ถูกกล่างอ้างหรือไม่

พ.ต.อ.ดวงโชติ สุวรรณจรัส ผู้กำกับการ สน.ทองหล่อ ชี้แจงถึงกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก โพสต์ข้อความว่า ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ 7-8 นายเข้าไปที่ร้านอาหารย่านทองหล่อ และนำตัวเชฟชาวญี่ปุ่นไป โดยอ้างว่าไม่มีใบอนุญาตทำงานว่า จากการตรวจสอบไปที่เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ให้ข้อมูลว่า เป็นการเข้าตรวจสอบตามวงรอบปกติ แต่เมื่อไปถึงที่ร้านดังกล่าว พบว่า พนักงานในร้านซึ่งเป็นชาวญี่ปุ่น ไม่ได้พกใบอนุญาตทำงาน หรือ work permit และไม่สามารถแสดงได้ จึงควบคุมทั้งหมดไปที่ สน.ทองหล่อ

ต่อมาไม่นานนัก ทางเจ้าของร้านอาหาร ได้นำเอกสารหลักฐาน เป็นใบอนุญาตทำงาน มาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ จึงปล่อยตัวกลับไป พร้อมยืนยันว่า กรณีที่มีการโพสต์ว่าตำรวจเรียกรับเงินจำนวน 4 หมื่นบาทนั้น ไม่เป็นความจริง ซึ่งล่าสุด สาวที่โพสต์ได้ลบโพสต์ไปแล้ว โดยอ้างว่าแฟนหนุ่มไม่สบายใจ