5 มี.ค. แจงปมรถของกลาง ส่วนเมียเตรียมประสานให้ปากคำสัปดาห์หน้า แจงปมข้อสงสัยหลังพบเชื่อมโยงคดีหลายจุด
จากกรณีตำรวจกองปราบปรามนำกำลังเข้าจับกุม พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีต รมช.พาณิชย์ และพวกรวม 6 คนภายในบ้านพัก จ.นครสวรรค์ หลังร่วมกันก่อคดีอุ้มฆ่านายวีรชัย ศกุนตะประเสริฐ พี่ชาย น.ส.พนิดา ศกุนตะประเสริฐ ผู้พิพากษาศาลอาญากรุงเทพใต้ ก่อนจะนำตัวส่งยังศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง เพื่อทำการฝากขังในผัดแรก กระทั่งต่อมาทางพนักงานสอบสวนได้มีการพิจารณาเรียกนางวราภรณ์ ตั้งภากรณ์ ภรรยา พ.ต.ท. บรรยิน มาสอบปากคำอีกครั้ง หลังพบว่าจุดที่พบเจอเศษชิ้นส่วนกระดูกศพของนายวีรชัย นั้นตั้งอยู่ในที่ดินของ นางวราภรณ์ นอกจากนี้ยังได้เตรียมเชิญตัว ร.อ.จักรวาล ตั้งภากรณ์ พี่ชายของ พ.ต.ท.บรรยิน มาสอบปากคำเพิ่มเติมด้วยอีกราย เพื่อคลี่คลายข้อสงสัยเกี่ยวกับปมการขอยืมรถโตโยต้า สปอร์ตไรเดอร์ จากตำรวจในพื้นที่ จ.พิจิตร มาใช้ในการอุ้มตัวนายวีรชัยที่หน้าศาลอาญากรุงเทพใต้ ตามที่ได้เคยมีการนำเสนอไปก่อนหน้านี้แล้วนั้น
ความคืบหน้าคดีดังกล่าวล่าสุด เมื่อวันที่ 2 มี.ค. ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รอง ผบก.ป. กล่าวว่า หลังจากนี้จะมีการเรียกตัวพยานบุคคลใกล้ชิดของ พ.ต.ท.บรรยิน รวมไปถึงพยานปากสำคัญต่างๆมาสอบปากคำเพิ่มเติมอีกประมาณ 20 ปาก เพื่อให้สำนวนคดีดังกล่าวมีความแน่นหนาและรัดกุมมากยิ่งขึ้น ซึ่งคาดว่าภายในเดือน มี.ค. นี้สำนวนคดีดังกล่าวน่าจะแล้วเสร็จส่งฟ้องได้ทันตามที่คาดการณ์ไว้
รายงานข่าวแจ้งว่าขณะนี้ทางพนักงานสอบสวนกองปราบฯได้มีการทำหนังสือออกหมายเรียก ร.อ.จักรวาล พี่ชายของ พ.ต.ท.บรรยิน มาสอบปากคำเพิ่มเติมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีกำหนดนัดหมายมาเข้าพบ พ.ต.อ.เอนก และพนักงานสอบสอนกองปราบ เพื่อให้ปากคำในช่วงเวลาประมาณ 10.00 น. – 11.00 น. ของวันที่ 5 มี.ค. ที่จะถึงนี้ ซึ่งในส่วนของการที่ทางพนักงานสอบสวนเชิญตัว ร.อ.จักรวาล มาให้ปากคำครั้งนี้จะเป็นส่วนของการชี้แจงเกี่ยวกับที่ไปที่มาของรถโตโยต้า สปอร์ตไรเดอร์ ที่ พ.ต.ท.บรรยิน นำมาใช้ในการอุ้มตัวนายวีรชัย เนื่องจากแนวทางสืบสวนพบว่าก่อนหน้านี้ทาง ร.อ.จักรวาล เป็นผู้ไปขอยืมรถยนต์คันดังกล่าวมาจาก พ.ต.ท.ประเสริฐ ผลประสาร นายตำรวจในพื้นที่ จ.พิจิตร เจ้าของรถ ก่อนที่ต่อมารถคันดังกล่าวจะถูก พ.ต.ท.บรรยิน นำไปใช้งานต่อ
รายงานข่าวแจ้งอีกว่า ขณะที่ในส่วนของนางวราภรณ์ ภรรยาของ พ.ต.ท.บรรยิน นั้น ทางพนักงานสอบสวนกำลังเตรียมที่จะออกหมายเรียกมาให้ปากคำเพิ่มเติม โดยจะนัดหมายเข้าปากคำกับทางพนักงานสอบสวนในช่วงสัปดาห์หน้า หลังก่อนหน้านี้ทางพนักงานสอบสวนเคยมีการสอบปากคำนางวราภรณ์ ไปครั้งหนึ่งแล้วเมื่อช่วงที่มีการเข้าจับกุม พ.ต.ท.บรรยิน และพวก แต่ครั้งนั้นนางวราภรณ์ ให้การสับสนจึงทำให้จำเป็นที่จะต้องเชิญตัวมาให้ปากคำอีกครั้ง ทั้งนี้ก็เพื่อความชัดเจนทางคดีและเพื่อคลี่คลายข้อสงสัยว่านางวราภรณ์ มีส่วนเกี่ยวข้องทางคดีด้วยหรือไม่ เนื่องจากแนวทางสืบสวนพบว่า นางวราภรณ์ เป็นผู้ให้คนงานภายในบ้านไปซื้อซิมเบอร์โทรศัพท์หมายเลขที่ พ.ต.ท.บรรยิน และพวก ใช้ในขณะก่อเหตุมาให้ นอกจากนี้ยังรวมไปถึงประเด็นข้อสงสัยเกี่ยวที่ดินตรงจุดที่พบเศษชิ้นส่วนกระดูกของนายวีรชัย ผู้ตาย ในพื้นที่ จ.นครสวรรค์ หลังพบว่าเป็นที่ดินของนางวราภรณ์ ประเด็นข้อสงสัยเกี่ยวกับข้อมูลของบริษัทห้างหุ้นส่วนจำกัด บีดับบลิวบี เทรดดิ้งพร้อมด้วยประเด็นเกี่ยวกับที่ไปที่มาของรถยนต์โตโยต้าวีโก้รถของกลางอีกหนึ่งคันที่ พ.ต.ท.บรรยิน และพวกนำไปใช้ในขณะก่อเหตุ และประเด็นข้อสงสัยอื่นๆอีกหลายประเด็น