วันนี้ วันพุธ​ที่ 6 พฤศจิกายน​ 2562 เวลา 12:00 น. : นายวัชระ เพชรทอง “อดีตสส.ปชป.” พร้อมด้วย กลุ่มเครือข่ายประชาชนโคราช เดินทางไปที่ สภ.เมืองนครราชสีมา พบ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผบ.ตร. และ พ.ต.อ. คเชนทร์ เสตบุตร​ ผกก.สภ.เมืองนครราชสีมา ขณะนำน้องนักเรียนผู้เสียหายชี้จุดเกิดเหตุภายใน พื้นที่​ สภ.เมืองนครราชสีมา

จากนั้น นายวัชระฯ กล่าวขอบคุณพล.ต.อ.วิระชัยฯ​ และกล่าวกับสื่อมวลชนว่า ผม เดินทางมาจากกรุงเทพฯ​ เพราะเห็นถึงความไม่เป็นธรรมที่นักเรียนหญิงได้รับ จึงมาให้กำลังใจ​ และมอบเงิน 5,000 บาทให้ผู้ปกครองนร.หญิงโดยมีคุณแม่ของนักเรียนเป็นผู้รับ

นายวัชระฯ กล่าวว่า เงินทั้งหมดนี้เป็นเงินของ คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช “รมช.ศธ.” 2,000 บาท ของ นายจุติ ไกรฤกษ์ “รมว.พม.” 2,000 บาท และ ของผม 1,000 บาท รวมเป็นเงินทั้งหมด​ 5,000 บาท เพื่อมาให้กำลังใจซื้อกระทงของน้องนักเรียน 1 ใบและสนับสนุนให้นักเรียนช่วยพ่อแม่ทำงานหารายได้พิเศษและไม่สนับสนุนการละเมิดลิขสิทธิ์ใดๆและเห็นว่าการกระทำของนักเรียนไม่มีความผิดตามกฎหมาย

ผมขอขอบคุณ นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา​ ที่รับปากในฐานะพ่อเมืองว่าจะติดตามและประสานงานเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อดูแลเรื่องนี้และปกป้องคุ้มครองเด็กและเยาวชนทั้งจังหวัด เพื่อให้เกิดความยุติธรรมในสังคมต่อไป

ต่อมา นายวัชระฯ นำกระทงที่นักเรียนมอบให้ไปกราบถวายย่าโมที่อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารีโดยก่อนกลับ พี่น้องประชาชน​โคราชได้มอบพระพุทธรูปพระชัยเมืองนครราชสีมา สร้างโดยผู้ว่าวิเชียรฯ มอบให้นายวัชระฯ​ เพื่อเป็นสิริมงคลในการทำงานเพื่อประชาชน