วันที่ 18 ต.ค. 62 ภายใต้การอำนวยการของและสั่งการของ พล.ต.ท.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบช.ก., พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช  ผบก.ป., พ.ต.อ.สุรพงษ์ ชาติสุทธิ์ รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.แมน  เม่นแย้ม ผกก.4 บก.ป.ชุดจับกุมนำโดย เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.4 บก.ป. ประกอบด้วย พ.ต.ท.ประเสริฐ หวังบุญสร้าง, พ.ต.ท.ณัฐพงศ์ อำไพจิตร์,พ.ต.ต.จักรี กันธิยะ, พ.ต.ต.กรกฤช งามวงค์วาน, พ.ต.ต.พิทยา คงเจริญ สว.กก.4 บก.ป., ร.ต.อ.ณรงค์ หาญสันเทียะ, ร.ต.อ.พร้อมพล นิตย์วิบูลย์ ร่วมแถลงข่าวการจับกุมตัว

1. น.ส.วราภรณ์ มากยอด อายุ 20 ปี ที่อยู่ 14/3 ถนนอำเภอ ต.ตลาดใหญ่ ต.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต  ผู้ต้องหาที่ 1

2.นายวิโรจน์ หิรัญวดี อายุ 37 ปี ที่อยู่ 14/3  ถนนอำเภอ ต.ตลาดใหญ่ อ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต  ผู้ต้องหาที่ 2

3.นายเพทาย ทองศรี อายุ 62 ปี ที่อยู่ 170/284 หมู่ที่ 5 ต.บ้านใหญ่ อ.เมืองนครนายก จ.นครนายก

โดยกล่าวหาว่า “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” และได้ตรวจยึดของกลาง ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอช์) ลักษณะเป็นเกล็ดใสสีขาว บรรจุอยู่ในถุงชาทอง สีเหลืองห่อหุ้มด้วยพลาสติกสีใส โปร่งแสง บรรจุอยู่ในกระสอบจำนวน 2 กระสอบ แบ่งเป็นกระสอบละ 10 ถุงๆละ 1 กิโลกรัม รวมน้ำหนักทั้งหมดประมาณ 20 กิโลกรัม

ทั้งนี้สืบเนื่องจากทาง   เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามได้รับแจ้งจากสายลับว่ามีกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดชื่อ เฮียบังและเฮียรง ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีพฤติการณ์ความเกี่ยวพันเคลื่อนไหวค้ายาเสพติด ซึ่งสายลับได้แจ้งว่าสามารถติดต่อขอซื้อยาเสพติดจากกลุ่มของเฮียบังและเฮียรงได้ ในช่วงประมาณเดือนกันยายน 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้มีการติดต่อและเจรจากับกลุ่มเครือข่ายของ เฮียบัง และเฮียรง เพื่อซื้อขายยาเสพติด โดยได้ติดต่อพูดคุยกันกับเฮียบังและเฮียรงเรื่อยมา จนกระทั่งเมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2562 ได้มีการนัดหมายทำการซื้อขายยาไอซ์ จำนวน 20 กิโลกรัม ในราคากิโลกรัมละ 200,000 บาท รวมเป็นเงินจำนวน 4,000,000 บาท โดยจะให้เครดิตกับลูกค้า(เจ้าหน้าที่ตำรวจ) ให้รับยาไอซ์ไปก่อนแล้วค่อยนัดชำระเงินกันภายหลัง เจ้าหน้าที่จึงได้นัดหมายรับมอบยาไอซ์ ในวันที่ 12 ตุลาคม 2562 ช่วงเช้ามืด โดยเฮียบังและเฮียรงได้นัดว่าจะส่งมอบยาไอซ์ที่บริเวณซอยอ่อนนุช 88 ถนนอ่อนนุช แขวงประเวศ เขตประเวศ กรุงเทพ เมื่อถึงเวลานัด เจ้าหน้าที่ได้เดินทางไปบริเวณจุดนัดหมายที่ซอยอ่อนนุช 88 และได้ติดต่อกับเฮียบัง และเฮียรง โดยทางเฮียบังและเฮียรงได้บอกว่าให้ลูกน้องนำยาไอซ์มาซ่อนไว้ที่บริเวณร้านรับซื้อของเก่า ซึ่งอยู่ระหว่างซอยอ่อนนุช 84-86 แขวงประเวศ เขตประเวศ กรุงเทพฯ เจ้าหน้าที่จึงได้เดินทางไปจุดที่ได้รับแจ้งตรวจสอบพบว่ามียาไอซ์บรรจุอยู่ในกระสอบจำนวน 2 กระสอบอยู่บริเวณดังกล่าวจริง แต่ไม่เจอคนที่นำมาส่ง จึงได้ทำการตรวจยึดมาไว้ที่ กองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปราม และได้ดำเนินการติดต่อเจรจากับเฮียบังและเฮียรง อย่างต่อเนื่อง เพื่อนัดหมายการจ่ายเงินตามที่ได้ตกลงกันไว้ โดยกลุ่มเฮียบังและเฮียรงได้ตกลงกับเจ้าหน้าที่ว่าจะแบ่งเงินเป็น 2 ส่วน ส่วนละ 2,000,000 บาท โดยจะให้ลูกน้องติดต่อมาเพื่อรับเงินค่ายาเสพติด จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้รับการติดต่อทางโทรศัพท์จาก น.ส.วราภรณ์ มากยอด และ นายวิโรจน์ หิรัญวดี ว่าจะเป็นผู้มารับเงินส่วนที่ 1 ที่ห้างโลตัส รังสิต ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี และได้รับการติดต่อทางโทรศัพท์จากนายเพทาย ทองศรี ว่าจะเป็นผู้มารับเงินส่วนที่ 2 ที่ห้างบิ๊กซี เอ็กตร้า ลาดพร้าว ถนนลาดพร้าว แขวง จอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ โดยได้นัดหมายส่งมอบเงินในวันที่ 15 ตุลาคม 2562

จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้วางแผนและสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 คนได้ โดยจับกุม น.ส.วราภรณ์ฯ ได้ที่ลานจอดรถห้างโลตัสรังสิตฯ จับกุม นายวิโรจน์ฯ ได้ที่บริเวณบ้านสวยอพาร์ทเม้น ถ.รัตนธิเบศน์ ต.บางกระสอ อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี ส่วนนายเพทายฯ เจ้าหน้าที่ได้เดินทางไปที่ห้างบิ๊กซีฯ (จุดที่นัดหมาย) พบว่านายเพทายฯ รู้ตัวและกำลังขับรถหลบหนีออกจากบริเวณดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงได้ติดตามและสามารถจับกุมนายเพทายฯ ได้ที่บริเวณปั้มแก๊ส ปตท. แอลพีจี คลอง 11 ถนนรังสิต-นครนายก ต.บึงสนั่น อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี จากนั้นได้นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 คน มาที่กองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปราม เพื่อซักถามปากคำ และขยายผล จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 คน และของกลางนำส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างทำการขยายผลและติดตามกลุ่มเครือข่ายของเฮียบัง และเฮียรงมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป