ที่สน.ชนะสงคราม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจคุมตัว นายรังสิมันต์ โรม นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ นายปิยรัฐ หรือโตโต้ จงเทพ​ และ นายนิกร วิทยาพันธุ์ กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง มาสอบปากคำมีโดย กลุ่มมวลชน มาให้กำลังใจจำนวนหนึ่ง

ในเวลา 17.00 น.พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. (มค.) ไดเเดินทางมาติดตามความคืบหน้าการสอบปากคำกลุ่มผู้ชุมนุม ได้เปิดเผยว่า ขณะนี้สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 14 คน ควบคุมตัวอยู่ที่ สน.พญาไท 10 คน ได้แก่ 1.นายเอกชัย หงส์กังวาน 2.นายโชคชัย ไพบูลย์รัชตะ 3.อานนท์ นำภา 4.น.ส.ชลธิชา แจ้งเร็ว 5.น.ส.ณัฏฐา มหัทธนา 6.นายวิโรจน์ โตงามรักษ์ 7.นายพุทธไธสิงห์ ทิมจันทร์ 8.นายคีรี ขันทอง 9.นายภัทรพล จันทร์โคตร 10.นายประสงค์ วางวัน และที่สน.ชนะสงคราม 4 คน ได้แก่ 1.นายรังสิมันต์ โรม 2.นายปิยะรัฐ จงเทพ 3.นาย สิรวิชย์ เสรีธิวัฒน์ 4.นายนิกร วิทยาพันธุ์

พล.ต.อ.ศรีวราห์ เปิดเผยอีก ได้แจ้งข้อหาทั้งหมด 3 ข้อหา ได้แก่ มาตรา 116 ข้อหายุยงปลุกปั่นฯ มาตรา 215 ข้อหาผู้ใดมั่วสุมกันตั้งแต่ 10 คนขึ้นไปหรือกระทำการให้เกิดตวามวุ่นวายในบ้านเมือง และข้อหาขัดคำสั่ง คสช. ที่ 3/2558 ร่วมกันมั่วสุม หรือชุมนุมทางการเมือง ณ ที่ใดๆ ที่มีจำนวนตั้งแต่ 5 คนขึ้นไป และนายนิกร ที่เป็นผู้ใช้คีมตัดแม่กุญแจ ประตู 3 ม.ธรรมศาสตร์ ต้องรอให้อธิการบดี ม.ธรรมศาสตร์ แจ้งดำเนินคดีก่อนถึงจะสามารถแจ้งข้อหา ทำลายทรัพย์สินของทางราชการ และลักทรัพย์ในเวลากลางคืน การสอบปากคำต้องใช้ระยะเวลาสักระยะ หากทำการสอบสวนเสร็จสิ้น จะคุมตัวแกนนำ ไปฝากขังต่อไป ส่วนเหตุการณ์ชุมนุมตลอดทั้งวันเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่มีเหตุรุนแรง มีเพียงประชาชนเป็นลม 3 คนเท่านั้น