เมื่้อวันที่ 8 มีนาคม 2564 ที่ บช.ภ.2 ผู้สื่อข่าวไทยแทบลอยด์ รายงานว่า จากกรณีที่ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร.(สส)/ ผอ.ศปทส.ตร. และ พล.ต.ท.รอย อิงคไพโรจน์ ผู้ช่วย ผบ.ตร.รรท.ผบช.ภ.2 ให้การกวดขันจับกุมผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมฯ

พล.ต.ต.ชัยต์พจน  สูวรรณรักษ์ รอง ผบช.ภ.2/ รอง ผอ.ศปทส.ภ.2 จึงได้สั่งการให้ พ.ต.อ.อรรฆพงษ์ สุนทรวิภาต หน.ชุด ศปทส.ภาค 2 ออกกวดขันจับกุม โดยเมื่อวันนี้ 8 มีนาคม 2564 ชุด ปทส.ภาค 2 ร่วมกับ เทศบาลเมืองพัทยา ร่วมกันจับกุม นายอภินันท์  ชังเรือง อายุ 36 ปี ในข้อหา “เทหรือทิ้งสิ่งปฏิกูล มูลฝอย น้ำโสโครกหรือสิ่งอื่นใดตามมาตรา 33 ตาม พรบ.รักษาความสะอาดและเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมืองพ.ศ. 2535

ซึ่งชุดปฏิบัติการ ปทส.ภาค 2 ร่วมกับเทศบาลเมืองพัทยา ได้ทำร่วมกันทำการสืบสวน ตามที่มีสื่อโชเชียลออกข่าวว่า มีผู้ประกอบการปล่อยน้ำเสียลงสู่ทะเลซึ่งประชาชนและนักท่องเที่ยวได้รับความเดือดร้อน และเสียภาพพจน์ของแหล่งท่องเที่ยว

พล.ต.ท.รอย กล่าวว่า ขอฝากเตือนไปยังผู้ประกอบการ และพี่น้องประชาชน ช่วยกันรนณรงค์เรื่องการทิ้งขยะ สิ่งปฏิกูลให้ถูกที่ถูกทาง เพื่อป้องกันมลพิษ รวมถึงอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมอย่างจริงจัง เพื่อสุขภาพ ที่ดี ซึ่งปัจจุบันพวกเรามักจะไม่ค่อยให้ความสำคัญมากนัก ด้วยจากสาเหตุที่ ฐานความผิดตาม พ.ร.บ.ฯ มีอัตราโทษ เพียงแค่ปรับ ยากให้ตระหนักช่วยกัน ดูแลในเรื่องของสิ่งแวดล้อมฯ เพื่อสุขภาพต่อคนรุ่นหลังต่อไป

บช.ภ.2 ปราบทิ้งขยะลงทะเล