นายเมฆินทร์ เอี่ยมสอาด ผู้อำนวยการศูนย์ BLUE HOUSE ศูนย์รับเรื่องร้องทุกข์ และช่วยเหลือประชาชน พรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วย นายสมมาตร วิสุทธิศิลป์ ที่ปรึกษาศูนย์ฯ และนายกันตภณ สุขุมาลินทร์ผู้อำนวยการศูนย์ประสานงานพรรคประชาธิปัตย์ จังหวัดชลบุรี รวมทั่ง นายรุจ นานา ยุวประชาธิปัตย์รุ่นที่ 2ได้ลงพื้นที่ จ.ชลบุรี เพื่อเยี่ยมและให้ความช่วยเหลือ นายวีระชาติ เอี่ยมรัศมี อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 359 ซอยกลป้อมค่าย ตำบล บางปลาสร้อย อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ซึ่งมีความพิการทางการเคลื่อนไหว เป็นมานานกว่า 26 ปี เนื่องจากอุบัติเหตุคนดื่มสุราเมาแล้วชน ปัจจุบันช่วยเหลือตัวเองได้บ้าง เพราะเป็นผู้ป่วยติดเตียง ไม่สามารถประกอบอาชีพได้ มีรายได้จากเพียงเบี้ยยังชีพผู้พิการเดือนละ 800 บาท มีบิดาซึ่งอายุ 80 ปีเป็นผู้ดูแล แต่นอกจากดูแลนายวีระชาติแล้ว ก็ต้องดูแลภรรยาที่มีสุขภาพร่างกายไม่แข็งแรง เดินไม่ได้ โดยบิดาและมารดาไม่ได้ประกอบอาชีพ มีเพียงรายได้จากเงินบำนาญของบิดาเดือนละ 9000 บาทและเบี้ยผู้สูงอายุเดือน 700 บาท พร้อมมอบถุงยังชีพ มาให้กับครอบครัว ซึ่งนายวีระชาติ ก็ได้ขอบคุณทางศูนย์ฯ สำหรับการช่วยเหลือในครั้งนี้

โดยนายเมฆินทร์ ระบุว่า ได้พูดคุยกับทางครอบครัวของนายวีระชาติแล้ว เห็นว่า หากนายวีระชาติ ไม่ได้ถูกผู้ขับขี่ที่มึนเมาสุราก่ออุบัติเหตุแล้ว นายวีระชาติ ก็สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ
และมีอนาคตที่สดใส แต่ในเมื่อเหตุการณ์ลักษณะดังกล่าวเกิดขึ้น ก็ยิ่งเป็นการตอกย้ำให้เห็นถึงปัญหา เมาแล้วขับ ซึ่งถึงแม้ว่า จะมีมาตรการต่างๆ ออกมามากมาย เพื่อควบคุมพฤติกรรมดังกล่าว แต่ก็ยังมีเหตุการณ์แบบนี้อยู่ตลอดเวลา ดังนั้น จึงขอเป็นกำลังใจให้กับนายวีระชาติและครอบครัว ในการดำรงชีวิต เพื่อฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ ที่เกิดขึ้น รวมทั้งเรียกร้องให้ดื่มอย่างมีความรับผิดชอบ เพราะการดื่มที่ไม่รับผิดชอบสร้างความเสียหายหรือเป็นปัญหาต่อตนเองหรือผู้อื่น ดังเช่น ที่เกิดขึ้นกับนายวีระชาติ ซึ่งเป็นเหยื่อของผู้ที่เมาแล้วขับ