นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัว ‘นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ‘ กล่าวถึงประเด็นที่ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เลขาธิการฯ นปช. ออกมาตอบโต้ทางเฟสบุ๊ตส่วนตัว หลังจากที่นายนิพิฏฐ์ โพสต์ข้อความเฟสบุ๊คเหน็บแนม นายณัฐวุฒิ เมื่อวันที่ 7 มี.ค. ที่ผ่านมา

นายนิพิฏฐ์ กล่วตอบโต้ว่า สิ่งที่ณัฏวุฒิสูดดมว่าหอม แต่ผมเหม็น เห็นบัวไหวๆ มีน้ำขุ่นลอยขึ้นมา คงเป็นเต่าบางตัวแทะเล็มบัวใต้น้ำอยู่ วันนี้ ตนจะเลยเรื่องเต่า-เรื่องบัวไป หันมาเสวนาเรื่องแพ้-ชนะ เลือกตั้งกันอีกที ณัฏวุฒิ บอกว่า พลพรรคของเขาที่เข้าไปติดคุกในเรือนจำ (จนครองเสียงข้างมากในเรือนจำ) เป็นเพราะพวกเขาไม่ใช่เผด็จการ เผด็จการที่ไหนจำคุกพวกคุณล่ะ ก็ตนเห็นแต่ศาลสถิตย์ยุติธรรมทั้งนั้นที่จำคุกพวกคุณ ตนไม่เห็นเผด็จการหรือทหารคนไหนเอาพวกคุณเข้าคุกนะ นี่คุณจะเลยเถิดไปว่าศาลเป็นเผด็จการเสียแล้วไหมล่ะ

นายนิพิฏฐ์ กล่าวต่อไปว่า ณัฏวุฒิ ถามตนว่า ไหนลองยกตัวอย่างมาดูซิว่า เผด็จการจริงๆใครติดคุกบ้าง ที่สภาผู้แทนราษฎรเขาเตือนพวกคุณว่าอย่าทำมันผิดกฎหมาย ที่องค์กรอิสระเขาเตือนพวกคุณว่าอย่าทำมันทุจริต แต่พวกคุณไม่ฟัง กลับใช้เสียงข้างมากลากไปจนติดคุกกันเป็นแถว ถ้าไม่เรียกว่า”เผด็จการเสียงข้างมาก” แล้วจะเรียกว่าอะไรล่ะพ่อคุณ ที่ติดคุกอยู่นั่นแหละเผด็จการตัวจริง ยังไม่สำนึกอีก

นายนิพิฏฐ์ กล่าวเพิ่มว่า ณัฏวุฒิ บอกว่า หัวหน้าพรรคของเขาหาไม่ยากหรอก หาใครมาก็ชนะทุกที พรรคตน(ประชาธิปัตย์)ต่างหากแพ้ทุกที คุณลองไปถามหัวหน้าพรรคของคุณที่ต่างประเทศดูซิว่า การเป็นหัวหน้าพรรคที่ชนะเลือกตั้งแล้วหนีคุกหนีตะรางอยู่ต่างประเทศตลอดชีวิต กับหัวหน้าพรรคที่แพ้เลือกตั้งแต่อยู่บนแผ่นดินแม่ได้อย่างมีความสุข หัวหน้าพรรคของคุณจะเลือกอย่างไหน นี่ผมว่าจะไม่กล่าวถึงแล้วนะ แต่คุณรนหาที่เอง

.ผมว่า เอาพอสมน้ำสมเนื้อนะ อย่าให้เสียบรรยากาศเลย คุณเริ่มก่อน ผมตอบโต้ คุณเอาคืน 1 ครั้ง ผมเอาคืน 1 ครั้ง เราเสมอกันแล้วนะ อย่ารบกวนเวลาชาวบ้านชาวช่องเขาเลย สุดท้ายก็อยากจะบอกณัฏวุฒิว่า สิ่งที่คุณสูดดมว่าหอม แถมนำมาวางไว้ใต้หมอนเวลานอนนั้น ผมขอบอกว่า ผมเหม็นครับ” นายนิพิฏฐ์ กล่าว

 

Democrat

ข่าวประกอบ: ‘นิพิฏฐ์’ จวก! ‘ณัฐวุฒิ’ ยังเป็นบัวใต้น้ำ-หาหัวหน้าพรรคตัวเองให้เจอก่อน ค่อยมายุ่งเรื่องอื่น

‘นิพิฏฐ์’ สวนมา ‘เต้น’ สวนไป! ลั่น ‘เพื่อไทย’ เอาใครนั่งหัวหน้า ก็ชนะ ‘ประชาธิปัตย์’ ทุกที!