สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พรรคร่วมรัฐบาล อาทิ นายภราดร ปริศนานันทกุล ส.ส.อ่างทอง นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ ส.ส.ศรีสะเกษ นายธนยศ ทิมสุวรรณ ส.ส.เลย นายอนาวิล รัตนสถาพร ส.ส.ปทุมธานี พรรคภูมิใจไทย ,นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ และนาย วัชรพล โตมรศักดิ์ ส.ส.นครราชสีมา พรรคชาติพัฒนา เข้ายื่นหนังสือถึงนายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ขอให้ชี้แจงรายละเอียดแผนการกู้เงิน และการใช้เงินตามพ.ร.ก.กู้เงิน 3 ฉบับ รวม 1.9 ล้านล้านบาท เพื่อฟื้นฟูประเทศ และเยียวยาประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของไวรัสโควิด-19 ผ่านนายชาญกฤช เดชวิทักษ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ปฏิบัตงานกระทรวงการคลัง โควิด-19

ทั้งนี้ นายสิริพงศ์ ได้ขอให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ชี้แจงหลักเกณฑ์การเยียวยาแก่ผู้ประกอบการรายย่อย เนื่องจากยังไม่มีความชัดเจนในหลักเกณฑ์ และในทางปฏิบัติแต่ละธนาคารพาณิชย์ ยังมีหลักเกณฑ์ที่แตกต่างกัน จึงตั้งข้อสังเกตว่าเงินกู้ดังกล่าว จะเข้าถึงผู้ประกอบการจริงหรือไม่

ขณะที่ พ.ร.ก.อีกฉบับที่ให้ธนาคารแห่งประเทศไทย สามารถเข้าซื้อตราสารหนี้ของเอกชนที่มีคุณภาพนั้น มีข้อกังวลว่าจะเป็นการช่วยเหลือ เฉพาะเอกชนรายใหญ่ และอาจเกิดผลประโยชน์ทับซ้อน ในวงเงิน 400,000 ล้านบาทได้ จึงเรียกร้องให้กระทรวงการคลัง ทำความเข้าใจกับประชาชน

ด้าน นายเทพไท กล่าวว่า ขณะนี้ระบบ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ถือว่ามีปัญหามากและจะเป็นปัญหาที่ไม่มีวันจบสิ้น จึงเสนอให้กระทรวงการคลังจ่ายเงินเยียวยาผู้ที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไปและมีเงินในบัญชีธนาคารไม่ถึง 100,000 บาท ทุกคน รวมไปถึงคนที่ไม่มีบัญชีเงินฝากด้วย หรือ จ่ายเยียวยาให้กับครัวเรือนละ 10,000 บาท โดยเช็คจากฐานทะเบียนราษฎร์ โดยตัดครอบครัวข้าราชการและผู้ที่มีรายได้สูงออก

อย่างไรก็ตาม นายชาญกฤช กล่าวว่า จะนำข้อเรียกร้องของส.ส.พรรคร่วมรัฐบาลไปให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้รับทราบ เบื้องต้น ยืนยันรัฐบาลจะดำเนินทุกมาตรการอย่างรอบคอบ