กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป., พ.ต.อ.สรร มั่นเมืองรยา รอง ผบก.ป, พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป., พ.ต.ท.สุพจน์ พุ่มแหยม, พ.ต.ท.อนุชา ศรีสำโรง, พ.ต.ท.ธนวัฒน์ หิ้นยกฮิ่น, พ.ต.ท.ภูวนนท์ สมัครไทย รอง ผกก.5 บก.ป.
เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม กองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม นำโดย พ.ต.ต.พิทยา ธนาวุฒิ สว.กก.5 บก.ป. พร้อมกำลังข้าราชการตำรวจ กองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม
ได้ร่วมกันจับกุม นายอภิชาติ หรือ โอ๊ต ผันเปลี่ยน อายุ 30 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดมีนบุรี ที่ 539 /2561 ลงวันที่ 31 พ.ค.2561 โดยกล่าวหาว่า “ข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยใช้กำลังประทุษร้าย,พรากผู้เยาว์อายุกว่าสิบห้าปีแต่ไม่เกินสิบแปดปีไปเสียจากบิดามารดาผู้ปกครอง เพื่อการอนาจาร โดยผู้เยาว์ไม่เต็มใจไปด้วย,พาบุคคลอายุเกินสิบห้าปีแต่ยังไม่เกินสิบแปดปีไปเพื่อการอนาจาร”

จับกุม ได้หน้าบริษัทแห่งหนึ่ง ม.15 ต.บางปะกง อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา โดย นายอภิชาติ หรือ โอ๊ต ผู้ต้องหา ได้รู้จักกัน น.ส.เอ (นามสมมุติ) ผู้เสียหาย เนื่องจากเคยพบเจอกันขณะที่เข้าเรียนการศึกษานอกโรงเรียน ต่อมาเมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2560 เวลาประมาณ 17.00 น. ผู้ต้องหาจึงได้ไปรับผู้เสียหายที่บ้านโดยลวงว่าจะไปพารับประทานอาหาร และหลังจากมีการรับประทานอาหารแล้วได้มีการดื่มกินสุราจนผู้เสียหายมึนเมา จากนั้นผู้ต้องหาจึงได้ลวงผู้เสียหายไปห้องพักรายวัน และได้ลงมือข่มขืนผู้เสียหายจนสำเร็จความใคร่ ต่อมารุ่งขึ้นผู้เสียหายจึงได้หนีเดินทางกลับบ้านและได้แจ้งเรื่องที่เกิดขึ้นให้ผู้ปกครองทราบ จากนั้นจึงได้ไปแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สน.มีนบุรี ให้ดำเนินคดีกับ นายอภิชาติฯ

ต่อมา วันที่ 8 เม.ย.2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ป. ได้สืบสวนติดตามจนกระทั่งสืบทราบว่า นายอภิชาติ หรือ โอ๊ต ผู้ต้องหารายนี้ หลบหนีมาทำงานเป็นพนักงานที่บริษัทแห่งหนึ่งใน อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้นำกำลังเฝ้าติดตามจนสามารถจับกุมตัวได้ในที่สุด ด้านนายอภิชาติ ผู้ต้องหายังคงให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวส่ง สน.มีนบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป