กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป., พ.ต.อ.สรร มั่นเมืองรยา รอง ผบก.ป, พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป., พ.ต.ท.สุพจน์ พุ่มแหยม, พ.ต.ท.อนุชา ศรีสำโรง, พ.ต.ท.ธนวัฒน์ หิ้นยกฮิ่น, พ.ต.ท.ภูวนนท์ สมัครไทย รอง ผกก.5 บก.ป. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม กองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม นำโดย พ.ต.ต.พิทยา ธนาวุฒิ สว.กก.5 บก.ป. พร้อมกำลังข้าราชการตำรวจ กองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม ได้ร่วมกันจับกุม นายจีระโชค หรือโชค (สงวนนามสกุล) อายุ 21 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดชลบุรี ที่ 271/2560 ลง 19 ก.ค. 2560 โดยกล่าวหาว่า “ข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่น โดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยผู้อื่นนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ ,นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ที่ประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่ปรากฏเป็นภาพของผู้อื่น และภาพนั้นเป็นภาพที่เกิดจากการสร้างขึ้น ตัดต่อ เติมหรือดัดแปลงด้วยวิธีการอิเล็กทรอนิกส์หรือวิธีอื่นใด ทั้งนี้โดยประการที่น่าจะทำให้ผู้อื่นนั้น เสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่น ถูกเกลียดชังหรือได้รับความอับอาย ”

จับกุม ได้ที่บริเวณริมถนนภายในหมู่บ้านนาเคียน ม.6 ต.นาเคียน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช
ด้วยเมื่อช่วงประมาณ เดือนกรกฎาคม พ.ศ.2560 นายจีระโชค หรือโชค อดีตนักมวยชาวจังหวัดศรีสะเกษ (ฉายาเจ้ามนต์ดำ) ซึ่งในขณะนั้นทำงานอยู่ที่จังหวัดชลบุรี ได้ติดต่อพูดคุย และทำความรู้จักกับผู้เสียหายผ่านทางเฟสบุ๊ค จนเวลาผ่านไปสักระยะหนึ่ง นายจีระโชค หรือโชคฯ ได้ใช้อุบายนัดและชักชวนผู้เสียหายไปเที่ยว จากนั้นได้ใช้กำลังบังคับข่มขืนผู้เสียหายจนสำเร็จความใคร่ และได้บังคับขู่เข็ญ(ผู้เสียหาย)ไม่ให้บอกเรื่องดังกล่าวกับใคร วันต่อมานายจีระโชคฯได้ชักชวนผู้หายไปเที่ยวอีกครั้ง แต่ผู้เสียหายปฏิเสธและทำตัวออกห่างไม่ติดต่อกับนายจีระโชคอีก นายจีระโชคฯ ผู้ต้องหารายนี้จึงได้นำภาพเปลือยของผู้เสียหายโพสต์ลงในเฟสบุ๊ก และขู่บังคับว่าถ้าไม่ยอมมีอะไรด้วยกันอีกจะนำภาพเปลือยโพสต์ลงเฟสบุ๊กประจานให้อับอายไปเรื่อยๆจนกว่าจะยอมตน จนกระทั่งญาติของผู้เสียหายทราบเรื่องราวที่เกิดขึ้น ทนไม่ไหว จึงพาผู้เสียหายเข้าแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดี ต่อพนักงานสอบสวน สภ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี ต่อมานายจีระโชค หรือโชค ทราบเรื่องว่าถูกแจ้งความดำเนินคดี จึงหลบหนีออกจากพื้นที่ จ.ชลบุรี

ต่อมา วันที่ 8 เม.ย. 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ป. ได้สืบสวนติดตามจนกระทั่งสืบทราบว่านายจีระโชค หรือโชค ผู้ต้องหารายนี้ หลบหนีมากบดานอยู่ ในเขตพื้นที่ ม.6 ต.นาเคียน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้นำกำลังเฝ้าติดตามจนสามารถจับกุมตัวได้ในที่สุด ด้านนายจีระโชคฯ ผู้ต้องหาให้การรับสารตลอดข้อกล่าวหาเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวส่ง สภ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป