จากรณี นายพันธ์ยศ อัครอมรพงศ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคภราดรภาพ ถูกอ้างเกี่ยวโยงกับการกักตุนหน้ากากอนามัยเพื่อค้ากำไร โดยสายตรวจกรมการค้าภายในได้ตรวจสอบแล้วพบการกักตุนหน้ากาก 1,500 ชิ้น พร้อมออกหมายเรียกมาดำเนินคดี ข้อหาไม่แจ้งปริมาณการเก็บสินค้าคงเหลือ ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ต่อมา เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 8 เม.ย. พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบช.ก. พร้อมด้วยตำรวจ บก.ปคบ. ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจ สน.ภาษีเจริญ และเจ้าหน้าที่กรมการค้าภายใน นำหมายศาลอาญาตลิ่งชัน ลงวันที่ 7 เม.ย. 63 ในข้อหา “จงใจทำให้ราคาตำ่เดินสมควร กรือสูงเกินสมควร หรือ ทำให้เกิดความปั่นป่วนซึ่งราคาของสินค้า(หน้ากากอนามัย)” และ”ข้อหาเป็นผู้ผลิต ไม่แจ้งปริมาณ สถานที่เก็บ ต้นทุน ค่าใช้จ่ายการผลิต กระบวนการผลิต และวิธีการจำหน่ายสินค้าหรือบริการควบคุมต่อพนักงานเจ้าหน้าที่” เข้าจับกุม นายพันธ์ยศ อัครอมรพงศ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคภราดรภาพ ที่คอนโดแห่งหนึ่ง (คอนโดชีวาทัย เลขที่ 83/1) ซอยเพชรเกษม 27 แขวงบางหว้า เขต ภาษีเจริญ กทม. ภายหลังสืบทราบว่าเป็นหัวหน้าขบวนการกักตุนและค้าหน้ากากออนไลน์รายใหญ่ของประเทศไทย เบื้องต้นเจ้าหน้าชุดจับกุมตรวจพบหน้ากากอนามัย จำนวน 2,000 ชิ้น อยู่ในรถยนต์ของนายพันธ์ยศ และอยู่ระหว่างตรวจค้นหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม จากการสอบสวนนายพันธ์ยศ ให้การยอมรับว่าหน้ากากอนามัยดังกล่าวนั้นเป็นของตนจริง แต่จะนำไปมอบให้กับทางเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานเท่านั้น

ด้าน พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ กล่าวว่า การเข้าตรวจค้นครั้งนี้ สืบเนื่องจากกรณีที่มีการไลฟ์สดขายหน้ากากอนามัย แต่ตอนนั้นผู้ต้องหาอ้างว่ายังไม่มี พรบ.ที่ควบคุมเรื่องนี้ แต่ทางพนักงานสอบสวนได้มีการออกหมายค้นจึงได้นำกำลังมาตรวจสอบ วันนี้ นำกำลังเข้าตรวจค้น 2 จุด

หน้ากากอนามัยที่อยู่ในรถ ซึ่งผู้ต้องหาอ้างว่าเพื่อนำไปบริจาค อย่างไรก็ตามก็เป็นสิทธิ์ที่ผู้ต้องหาจะให้การ ส่วนรายละเอียดขอเจ้าหน้าที่ได้สอบสวนเพิ่มเติม ทั้งนี้จะมีการแถลงข่าวในวันพรุ่งนี้ (9เม.ย.)ที่ สำนักงานตำรวจชาติ (ตร.) โดยมี พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รองผบ.ตร.เป็นผู้แถลงอีกครั้ง