เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 12 มี.ค. ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) นางสุดถนอม กรรณสูต  รองกรรมการผู้จัดการบริษัทมะลิกรุ๊ป 1962 จํากัด หรือ นมข้นตรามะลิ พร้อมนายอิษวัต สุจิมนัสกุล ที่ปรึกษาบริษัท เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.ชลิต ทิพย์ธำรง รอง ผกก.สอบสวน กก.1 บก.ป. เพื่อแจ้งความเอาผิดกับกลุ่มบุคคลที่อยู่เบื้องหลังเพจเฟซบุ๊ก “ฉาว ต้อง แฉ” หลังถูกเพจเฟซบุ๊กดังกล่าวดิสเครดิตด้วยการเผยแพร่ข้อมูลอันเป็นเท็จใส่ร้ายโจมตีคุณภาพของผลิตภัณฑ์นมตรามะลิจนทำให้เกิดผลเสียหายต่อภาพลักษณ์และความเชื่อมั่นในกลุ่มผู้บริโภค โดยนำข้อความและรูปภาพที่ถูกโพสต์ลงในเพจดังกล่าวรวมทั้ง ผลการตรวจสอบ คุณภาพของผลิตภัณฑ์นมข้นหวาน อย่างเป็นทางการจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา มามอบเป็นหลักฐานให้พนักงานสอบสวนประกอบการพิจารณา

นายอิษวัต กล่าวว่า สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ตลอด 1 ปีที่ผ่านมาผลิตภัณฑ์นมตรามะลิได้ถูกเพจเฟซบุ๊ก “ฉาวต้องแฉ” พยายามโจมตีดิสเครดิตด้วยการเผยแพร่ข้อมูลอันเป็นเท็จเกี่ยวกับคุณภาพของผลิตภัณฑ์นมตรามะลิ โดยเพจดังกล่าวอ้างว่านมตรามะลิไม่ได้คุณภาพมีแบคทีเรียและสารกันบูดปนเปื้อน ซึ่งไม่เป็นความจริง นอกจากนี้เพจดังกล่าวยังได้ยื่นเรื่องร้องเรียนไปยังหน่วยงานต่างๆที่เกี่ยวข้อง อาทิ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา หรือ อย. ให้เข้ามาตรวจคุณภาพและมาตรฐานการผลิต ซึ่งเมื่อหน่วยงานต่างๆเข้ามาตรวจสอบก็ไม่พบความผิดปกติตามที่เพจกล่าวอ้างแต่อย่างใด ซึ่งทาง อย. เองยังมีการออกหนังสือยืนยันคุณภาพของผลิตภัณฑ์นมตรามะลิว่าเป็นไปตามเกณฑ์มาตรฐาน GMP ตาม กฎหมาย  ไม่พบกรดเบนโซอิก ที่จะก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกาย

นายอิษวัต กล่าวต่อว่า  ก่อนหน้านี้ได้นำข้อมูลและหลักฐานทั้งหมดร้องทุกข์ต่อ ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ บก.ปอท.ให้ช่วยสืบสวนเบื้องต้นแล้ว  พอจะระบุตัวกลุ่มคนผู้ไม่หวังดีแล้ว แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ขอให้ตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานให้ชัดเจนก่อน และเพื่อให้คดีดังกล่าวคืบหน้ามากที่สุดจึงได้มาร้องทุกข์ยังกองปราบช่วยตรวจสอบอีกทาง ทั้งนี้ยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด พร้อมฝากเตือนไปยังกลุ่มผู้ไม่หวังดี ทั้งหลายว่าให้หยุดพฤติกรรมดังกล่าวเสีย

ขณะที่ด้านพนักงานสอบสวนกองปราบเบื้องต้นได้ทำการสอบปากคำผู้ร้องเพื่อนำไปประกอบการพิจารณาควบคู่กับพยานหลักฐาน ก่อนส่งเรื่องต่อยังผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป