เมื่อวันที่ 12 มี.ค. ที่ กองบังคับการปราบปราม(บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการให้พ.ต.อ.ปทักข์ ขวัญนา ผกก.4บก.ป. พ.ต.ต.พิทยา  คงเจริญ สว.กก.4บก.ป.นำกำลังจับกุม น.ส.ศริญญา  เมฆอากาศ อายุ 38 ปี ตามหมายจับศาลแขวงพัทยา  ที่  83/2560 ลงวันที่ 18 พ.ค. 2560 และ 110/2560 ลงวันที่ 11  มิ.ย. 2560 ข้อหา “ฉ้อโกงทรัพย์” ได้ที่ บ้านพักแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.โคกม้า  อ.ประโคนชัย  จ.บุรีรัมย์

สืบเนื่องจาก เมื่อปี2560 น.ส.ศริญญา ผู้ต้องหารายนี้ได้อ้างตัวว่าเป็นวิศกรโยธาเข้ามาทำทีตีสนิทกลุ่มผู้เสียหายในพื้นที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี จากนั้นได้อ้างต่อว่าเคยมาแต่งงานที่โบสถ์แห่งหนึ่งในเมืองพัทยา และต้องการจะตอบแทนคุณด้วยการช่วยบูรณะซ่อมแซม จึงหลอกชักชวนผู้เสียหายที่เป็นกลุ่มคนใจบุญให้นำเงินมาร่วมลงทุนฟอเร็กซ์แลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศเพื่อนำเงินปันผลที่ได้จากการลงทุนดังกล่าวมาช่วยซ่อมแซมโบสถ์ เพราะอ้างว่าหากนำเงินมาลงทุนดังกล่าวจะได้รับผลกำไรเป็นเงินค่อนข้างสูงคิดเป็นจำนวนเงิน 5-10 % ต่อสัปดาห์ ในระยะเวลาเพียงแค่ 2-3 เดือน ผู้เสียหายจึงหลงเชื่อนำเงินมาลงทุนเป็นจำนวนหลายรายรวมเป็นเงิน 10 ล้านบาท แต่ปรากฎว่าเมื่อได้เงินไปแล้ว น.ส.ศริญญา กลับขาดหายการติดต่อผู้เสียหายจึงกระจายกันเข้าแข้งความตามท้องที่ต่างๆจนมีการออกหมายจับ กระทั่งต่อมาเข้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่าปัจจุบันได้หลบหนีมาซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ จ.บุรีรัมย์ จึงนำกำลังเข้าจับกุมตัว

สอบสวนน.ส.ศิริญญา ให้การรับสารภาพ เขื้องต้นจึงแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับก่อนนำตัวส่ง สภ.เมืองพัทยา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป