วันที่ 10 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.สุรโชคหรือสารวัตรแรมโบ้ เจษฎาเดช อดีต ผกก.สส.ภ.จว.อำนาจเจริญ ออกประกสศผ่านโลกโซเชียลพร้อมโชว์หมายจับคนร้ายที่แฮกไลน์ของนางฐิติณ์ชญา เจษฎาเดช หรือ คุณนายต๋อย ภ

สารวัตรแรมโบ้ เปิดเผยว่าสาเหตุที่ต้องออกมาทำแบบนี้สืบเนื่องมาจากคดีที่ภรรยาตนเข้าพบขอความช่วยเหลือและแจ้งความต่อ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท. พ.ต.ท.ภานุภัทร กิตติพันธ์ สว.กก.1 บก.ปอท. ร.ต.อ.หญิง ศิวลักษณ์ ไส้เลิศ รอง สว.(สอบสวน) กก.1 บก.ปอท. เมื่อ 13 ส.ค.ปีที่แล้ว  กรณีโดนคนร้าย แฮกไลน์แล้วเอาไปหลอกยืมเงินทหารระดับนายพลหลายราย ทาง บก.ปอท.ช่วยตรวจสอบข้อมูลในระบบของคนร้ายแล้วส่งต่อให้ ร.ต.ท.ลัทธวิทย์ ปุ้มตะมะ รอง สว.(สอบสวน) สน.บางชัน ทำการสืบสวนสอบสวน รวบรวมพยามหลักฐานจนออกหมายจับ น.ส.ศิรินณา โชติ ที่อยู่ 147 ม.6 แขวงคลิงทับจันทร์ อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว ผู้ต้องหาตามหมายที่ จ.189/2563 ลงวันที่ 28 ก.พ.2563 ข้อหากระทำความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 7 (ผู้ใดเข้าถึงโดยมิชอบซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่มีมาตรการป้องกันการเข้าถึงโดยเฉพาะ และมาตรการนั้นมิได้มีไว้สำหรับตน)ต้องระวางโทษ จำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ หมายจับมีอายุความ 5 ปี

สารวัตรแรมโบ้ เปิดเผยต่อ ทาง สน.บางชัน ได้ประสานส่งหมายจับไปยัง สภ.อรัญประเทศ พบว่าตัวผู้ต้องหาไม่อยู่ในพื้นที่ ไม่ทราบหลบหนีไปที่ใด

คดีนี้หลังจากที่ภรรยาตนแจ้งความ บก.ปอท.และ สน.บางชันแล้วจนเป็นข่าวครึกโครม คนร้ายได้ส่งข้อความเข้ามือถือรับปากว่าจะไม่ทำผิดอีก  แต่ผ่านไปแค่เดือนเดียว คนร้ายรายนี้ก็ไปแฮกไลน์ น.ส.ปรียาภรณ์ สมสร้อย พนักงานบริษัททัวร์ สร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้านอีก

ตนสาบานว่าจะตามล่าคนร้ายรายนี้เอาตัวมาลงโทษตามกฎหมายให้ได้ อยากจะฝากเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกหน่วยช่วยจับคนร้ายรายนี้ไม่ให้ไปก่อเหตุกับคนอื่นอีก เมื่อเขาผิดคำพูด ที่บอกว่าจะไม่ไปก่อเหตุกับใครอีก แต่ก็ยังทำ แบบนี้ตนและภรรยาอภัยให้ไม่ได้  ดังนั้นเมื่อมีหมายจับออกมาแล้ว ตนจะทำทุกวิถีทางไม่ให้แฮกเกอร์รายนี้ได้อยู่อย่างเป็นสุขแน่นอน

ใครแจ้งเบาะแสจนสามารถจับกุมคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีได้ตนยินดีมอบสินน้ำใจให้ทันที 5,000 บาท

จะขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่ง หากใครมีเบาะแสทราบที่อยู่คนร้ายสามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางชัน หรือจะแจ้งมาที่ตน โทร. 081-600-5033 , 099-494-5245