กรณีมีบุคคลอ้างคนสนิทผู้ติดตาม รมช.กระทรวงเกษตรและสหกรณ์กักตุนหน้ากากอนามัยจำนวนมากเป็นล้านชิ้น

ล่าสุดวันนี้( 9 มี.ค.63 ) เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม กก.2 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองปรือ เข้าตรวจสอบภายใน หมู่บ้าน Patta Village (ภัททรา วิลเลจ)​ บ้านเลขที่149/30 หมู่7 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นบ้านของนายศรสุวีย์ ภู่รวีนะศวัชรี ที่แอบอ้างคนสนิทผู้ติดตาม รมช.กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และเป็น กต.ตร.สภ.หนองปรือ โดยไม่พบตัวนายศรสุวีย์ ซึ่งนางสาวแป้ง แฟนของนายศรสุวีย์บอกว่านายศรสุวีย์ไปจันทบุรีตั้งแต่กลางดึกเมื่อคืนนี้ และยังไม่สามารถติดต่อได้

โดยนางสาวแป้งเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า มันไม่เป็นความจริง และที่คลิปดังกล่าวมันนานแล้วก่อนจะประกาศ พรบ.เกี่ยวกับหน้ากากอนามัย และที่บ้านก็ไม่ทีใช่สักอัน ส่วนในคลิปก็ไม่ใช่ของนายศรสุวีย์ ซึ่งที่ในคลิปลงแค่อยากขายเท่านั้น นอกจากนั้นตนเองพยายามติดต่อแต่ไม่สามารถติดต่อได้ ซึ่งเรื่องดังกล่าวต้องให้นายศรสุวีย์มาชี้แจงเอง ซึ่งเท่าที่ทราบมาคาดว่าช่วงเย็นจะเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองปรือ เย็นนี้

ซึ่งนางสาวแป้งยังได้กล่าวต่อไปว่า คลิปไลฟ์สดที่ประกาศขายแมส หรือ หน้ากากอนามัยที่ไลฟ์สดนั้น เป็นคลิปเก่า และไม่ใช่ของตัวเอง แต่มันของโรงงานคนอื่น ซึ่งได้ถ่ายไว้ก่อนที่จะมีประกาศ พ.ร.บ.ควบคุม ส่วนที่ทำลงไปนั้นเพียงแค่อยากขายของเท่านั้น

ต่อมาในช่วงบ่ายเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธร 2.คุมตัวนายศรสุวีร์ หรือ บอยมาที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 2.กล่าวขอโทษในสิ่งที่ทำไปเนื่องจากรู้เท่าไม่ถึงการณ์ที่บอกว่าตุนหน้ากากไว้ 200 ล้านชิ้นและไม่ได้มีการส่งให้นายทุนจีนแต่อย่างใดขอโทษทุกคนที่ทำให้ทุกคนเดือดร้อน

ทางพล.ต.ท.มนตรี. ยิ้มแย้ม ผบช.ภ.2.พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจได้คุมตัวนายศรสุรวีร์ เดินทางมาที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติเพื่อ พบ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง.ผบ.ตร.สอบปากคำอีกครั้งหนึ่งก่อนจะถูกดำเนินคดีในข้อหา. ผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์นำข้อมูลเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิเตอร์

นอกจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม กก.2 กำลังเตรียมขออนุมัติหมายค้นจากศาลจังหวัดพัทยาเพื่อเข้าตรวจสอบหาหลักฐานต่างๆ นอกจากนั้นทาง กต.ตร.สภ.หนองปรือ เรียกประชุมในวันพรุ่งนี้เวลา 10.00 น. เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว

นายศรสุวีร์ กล่าวภายหลังเข้าให้ปากคำกับตำรวจ ว่า ภาพหน้ากากอนามัยที่โพสต์ลงเฟซบุ๊กตนก๊อปปี้มาจากคนอื่น เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือให้ตนเอง เพราะตนทำอาชีพนายหน้า แต่หน้ากากอนามัยไม่มีอยู่จริง ภาพโรงงานที่ตนไลฟ์สดลงโซเชียลมีอยู่จริง เขาเปิดอย่างถูกต้อง ตนทำไปเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับคนที่เข้ามาซื้อของ สิ่งที่ทำไปทั้งหมดเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์  ยืนยันว่าไม่รู้จักกับร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ส่วนนายพิตตินันท์ รักเอียด คนติดตามของร.อ.ธรรมนัส เคยเจอกันเพียงแค่ครั้งเดียว ซึ่งตนเป็นคนขอเข้าไปถ่ายรูป แต่ไม่ได้เจรจาซื้อขายหน้ากากอนามัย รวมถึงตนไม่เคยเจรจาซื้อขายกับทางประเทศจีน