6 มีค.2563 กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป., พ.ต.อ.สรร มั่นเมืองรยา รอง ผบก.ป, พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป., พ.ต.ท.สุพจน์ พุ่มแหยม, พ.ต.ท.ธนวัฒน์ หิ้นยกฮิ่น, พ.ต.ท.ภูวนนท์ สมัครไทย, พ.ต.ท.อนุชา ศรีสำโรง รอง ผกก.5 บก.ป.พ.ต.ต.เกริก เสนาะสำเนียง สว.กก.5 บก.ป. พร้อมกำลังข้าราชการตำรวจ ชุดปฎิบัติการ 2 กองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม

ได้ร่วมกันจับกุม นายสุทธิพงษ์ ศรีทาแกอายุ 38 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดขอนแก่น ที่ 317/2560 ลงวันที่ 29 สิงหาคม 2560 ความผิดฐาน “พยายามฆ่าผู้อื่น,มีอาวุธปืนเครื่อง กระสุนไว้ในความครอบครองโดยไม้ได้รับอนุญาต,พาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุ จําเป็นเร่งด่วน”

ด้วยเมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2560 เวลากลางคืน นายสุทธิพงษ์ฯ ได้นัดผู้เสียหายมาดื่มสุราและเสพยาเสพติดที่บริเวณกระท่อมปลายนา ตำบลปลายมูล อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น เมื่อเมาได้ที่ ทั้งคู่ได้มีปากเสียงทะเลาะเกี่ยวกับเรื่องยาเสพติด นายสุทธิพงษ์ฯ จึงได้ใช้ปืนไทยประดิษฐ์ยิงไปที่ศรีษะของผู้เสียหายและคิดว่าตายแล้ว จึงได้ลากร่างผู้เสียหายเพื่อหวังถ่วงน้ำ ขณะกำลังลากร่างของผู้เสียหายอยู่นั้น ผู้เสียหายได้รู้สึกตัวและได้วิ่งหนีไป ต่อมาได้มีพลเมืองดีช่วยนำส่งโรงพยาบาล พร้อมทั้ง นายสุทธิพงษ์ฯได้หลบหนีไป เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น สืบทราบว่า นายสุทธิพงษ์ฯฯ เป็นผู้ลงมือก่อเหตุ จึงขออนุญาตศาลเพื่อออกหมายจับ

จนกระทั่งเมื่อวันที่. 5 มี.ค.2563 ชุดสืบสวน กก.5 บก.ป. ได้สืบทราบว่านายสุทธิพงษ์ฯ (ผู้ต้องหา) หลบหนีมาอยู่ที่หมู่ 15 ตำบลพระลับ อำเภอเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น จึงได้เข้าทำการสืบสวน และเข้าทำการจับกุมตัว นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น

ในชั้นจับกุม ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา อ้างว่านั่งดื่มเหล้าด้วยกันจริงแต่คนลงมือไม่ใช่ตนเองฯ