เมื่อวันที่ 6 พ.ย.2562 ที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์  ผู้สื่อข่าวไทยแทบลอยด์ รายงานว่า พล.ต.อ.สมยศ  พุ่มพันธ์ม่วง นายกสมาคมฯ กล่าวว่าการเสวนาวันนั้น คุณสุนันท์ ,สังกัดสื่อ ผู้จัดการออน ได้นำเสนอ กล่าวพาดพิงถึงตน คำพูดเหล่านั้นทำให้ตนดูไม่ดี ถูกดูหมิ่นเกลียดชัง หรือเป็นคนไม่ดีใช้อำนาจหน้าที่ ในการดำเนินการต่างๆเพื่อผลประโยชน์ของตัวเองในทางที่ไม่ถูกไม่ควร เป็นเหตุให้นำความขึ้นสู่ศาล และศาลได้รับคดีไว้ ต่อมาได้มีโอกาสพูดคุยกันและทำความเข้าใจ และได้อธิบายให้ฟังถึงสิ่งที่ตนพูด หมายความว่าอย่างไร ในขณะเดียวกันคุณสุนันท์ ก็ได้ชี้แจงว่าในฐานะที่เป็นสื่อ มองตนเป็นบุคคลสาธารณะ ก็วิพากษ์วิจารณ์ไปด้วยความบริสุทธิ์ใจ ไม่ได้มีอคติใดๆกับผม

“ผมเห็นว่าเรื่องเหล่านี้เมื่อคนสองคนได้ทำการพูดและเข้าใจกัน เข้าใจในสิ่งที่ทำไปนั้น เกิดขึ้นจากความไม่ได้ตั้งใจ ผมก็ไม่ได้ติดใจที่จะดำเนินการใดๆกับคุณสุนันท์ต่อไป เพราะผมถือว่าตัวผมเองก็เป็นบุคคลสาธารณะ คุณสุนันท์ก็เป็นสื่อ มีสิทธิ์ที่จะสามารถวิพากษ์วิจารณ์ได้ แต่เมื่อสิ่งที่เขาพูดนั้นทำให้ผมเสียหาย ก็ใช้สิทธิ์ตามกฎหมาย แต่วันนี้ขอชี้แจงผ่านสื่อมวลชนว่าทางคุณสุนันท์ รับว่าสิ่งที่พูดไปนั้นทำให้ผมได้รับผลกระทบ แต่ยอมรับว่าสิ่งที่พูดไปนั้นไม่ได้ตั้งใจและคิดร้ายต่อผม ผมจึงคิดว่าถ้าเป็นเรื่องไม่เจตนาหรือไม่มีอคติในเรื่องส่วนตัว ผมก็ยอมรับและไม่ติดใจที่จะดำเนินการอะไรกับ คุณสุนันท์ต่อไป”

ด้านนายสุนันท์ กล่าวว่าต้องขอขอบคุณทาง พล.ต.อ.สมยศ นายกสมาคมฟุตบอลฯ ที่ให้โอกาสทำความเข้าใจกัน ส่วนการเสนอข่าวไปนั้นเป็นการเข้าใจที่คลาดเคลื่อน และไม่มีเจตนาส่วนตัว เห็นท่านเป็นบุคคลสาธารณ อย่างไรก็ตามได้ทำความเข้าใจกันแล้ว การที่จะไปต่อสู้คดีแพ้ชนะมันเสียเวลา ต้องขออภัยด้วยที่ทำให้ท่านได้รับความเสื่อมเสีย ในการนำเสนอ และยืนยันว่าเป็นการเสนอด้วยสุจริต เป็นการวิพากษ์วิจารณ์ไม่ได้มีเบื้องหน้าเบื้องหลัง ไม่ได้มีทัศนคติหรืออคติส่วนตัวใดๆ  โดยจากนี้ พล.ต.อ.สมยศ จะได้มอบหมายให้ทนายไปถอนฟ้องสื่อในกรณีดังกล่าวทั้งหมด.

สำหรับกรณีดังกล่าว เนื่องจากเหตุวันที่ 18 ก.พ.2562  ที่สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย  เครือข่ายประชาชนปฏิรูปตำรวจ (Police Watch) ได้จัดการเสวนาในหัวข้อ “ตำรวจไซด์ไลน์”:ปัญหาจริยธรรมและกาฝากกระบวนการยุติธรรมไทย