วันนี้ 27 ตค.2562 ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป.,พ.ต.อ.พุฒิเดช บุญกระพือ รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2.บก.ป.,พ.ต.ท.สมบัติ มีมงคล ,พ.ต.ท.วิศิษฐ์ พลบม่วง ,พ.ต.ท.ณัทกฤช น้อยคำปัน ,  พ.ต.ท.วิญญู แจ่มใส รอง ผกก.2.บก.ป. นำโดย พ.ต.ท.ณธัชพงศ์ สินสิริยานนท์ สว.กก.2. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2.บก.ป.

ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายบุญเหลือ หรือก๊อต ฟักศรี อายุ 27 ปี ที่อยู่ 2 ม.8 ต.บ้านใหม่สุขเกษม อ.กงไกรลาศ    จว.สุโขทัย ตามหมายจับศาลจังหวัดจันทบุรี ที่ 195/2562 ลง 18 กันยายน 2562

โดยกล่าวหาว่ากระทำผิดฐาน “พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษประเภท1 (เมทแอมเฟตามีน) ไม่ไปศาลตามนัด มีพฤติการณ์หลบหนี”

จับกุมตัวได้ที่ บริเวณงานประเพณีวิ่งควายตลาดบ่อทอง ต.บ่อทอง อ.บ่อทอง จว.ชลบุรี

สืบเนื่องจากเมื่อเดือน กย.2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.จันทบุรีได้รับทราบจากสายข่าวว่ามีบุคคลนำยาไอซ์ มาจำหน่ายให้กับวัยรุ่น ในเขตพื้นที่ จึงได้ทำการล่อซื้อและจับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางยาไอซ์ ได้จำนวน 1 ราย จากการสืบสวนขยายผลทราบว่าผู้ต้องหาดังกล่าว รับยามาจาก นายบุญเหลือ หรือก๊อต ฟักศรี จึงได้นำกำลังเข้าตรวจค้นห้องเช่าของนายก๊อตซึ่งพักอาศัยอยู่กับภรรยา ในพื้นที่ จว.จันทบุรีผลการตรวจค้นพบยาไอซ์ จำนวน 1 จี และเครื่องชั่งดิจิตอล จำนวน 1 เครื่อง นายก๊อต รับว่าของกลางดังกล่าวเป็นของตน ก่อนนำตัวส่ง พงส.สภ.เมืองจันทบุรี แจ้งข้อหา “ครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) เพื่อจำหน่าย” ภายหลังนายก๊อตได้ยื่นประกันตัวจากศาลจังหวัดจันทบุรีแล้วหลบหนี ศาลจึงได้ออกหมายจับ สุดท้ายหนีไม่รอด ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2. บก.ป.ติดตามจับกุมได้ขณะยืนขายขนมแพนเค้ก อยู่ในงานประจำปีวิ่งควายจังหวัดชลบุรี และนำตัวส่งศาลจังหวัดจันทบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

นายก๊อตฯ รับสารภาพว่านำยาไอซ์มาจำหน่ายในพื้นที่จังหวัดจันทบุรีจริง เพราะตนเสพยาเป็นประจำ เคยถูกจับมาแล้วหลายครั้งหลายท้องที่ เนื่องจากมีอาชีพขายของเร่ไปตามงานประจำปี และตลาดนัดต่างๆ จนกระทั่งมาได้ภรรยาเป็นชาวจังหวัดจันทบุรีแรกๆก็แค่ซื้อมาเสพเอง ภายหลังพบว่ามีเพื่อนๆ มาร่วมเสพยาอยู่เป็นประจำ จึงมองเห็นช่องทางที่จะนำมาขายบ้าง โดยพบเห็นมีโฆษณาขายยาเสพติดอยู่ จึงได้ลองสั่งมาจำหน่าย แค่มีการโอนเงินไปให้ แล้วผู้ขายจะนัดแนะจุดให้ตนไปรับของนำมาจำหน่าย โดยไม่ต้องพบหน้ากัน

จากการตรวจสอบประวัติ นายก๊อต พบว่า เคยถูกจับกุมมาแล้ว 6 คดี คือ
1. คดีที่ 98/2550 ท้องที่ สภ.กงไกรลาศ จว.สุโขทัย ข้อหา “ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน”
2. คดีที่ 263/2554 ท้องที่ สภ.แม่สอด จว.ตาก ข้อหา “เสพยาเสพติดให้โทษ”
3.คดีที่ 60/2559ท้องที่ สภ.ดงประคำ อ.พรหมพิราม จว.พิษณุโลก ข้อหา “เสพยาเสพติดให้โทษหรือเสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทในขณะขับขี่ ม.157/1”                                                           4.หมายจับศาลจังหวัดพิษณุโลก ที่ 15/2560 ข้อหา “เสพยาเสพติดให้โทษหรือเสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทในขณะขับขี่ ม.157/1”
5. คดีที่ 23/2560 ท้องที่ สภ.บ้านสวน อ.เมือง จว.สุโขทัย ข้อหา “เสพยาเสพติดให้โทษหรือเสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทในขณะขับขี่ ม.157/1”       6. คดีที่ 403/2561 ท้องที่ สภ.ท่าใหม่ จว.จันทบุรี ข้อหา “เสพยาเสพติดให้โทษ”

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2. บก.ป.อยู่ในระหว่างการสืบสวนขยายผลเพื่อจับกุมเครือข่ายยาเสพติดกลุ่มนี้ต่อไป