วันที่ 26 ต.ค.2562 ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป.,พ.ต.อ.พุฒิเดช บุญกระพือ รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2.บก.ป.,พ.ต.ท.สมบัติ มีมงคล ,พ.ต.ท.วิศิษฐ์ พลบม่วง ,พ.ต.ท.ณัทกฤช น้อยคำปัน ,พ.ต.ท.วิญญู แจ่มใส รอง ผกก.2.บก.ป. นำโดย พ.ต.ท.ณธัชพงศ์ สินสิริยานนท์ สว.กก.2. บก.ป.ร.ต.อ.สรศักดิ์ แสงจันทร์ รอง สว.กก.2. บก.ป.

ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายสมพล หรือก๊อต หาญพิทักษ์ผล อายุ 27 ปี ที่อยู่ 31/2950 ม.2 ต.คลองสาม อ.ลำลูกกา จว.ปทุมธานี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดธัญบุรี ที่ 646/2562 ลง 19 กันยายน 2562 โดยกล่าวหาว่ากระทำผิดฐาน“ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น,พ.ร.บ.อาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนฯลฯ,ร่วมกันพาอาวุธปืนไปในเมืองฯ โดยไม่มีเหตุอันควรและไม่ได้รับใบอนุญาต”

ทั้งนี้สืบเนิ่องจากเมื่อเวลาประมาณเที่ยงคืนของวันที่ 3 พ.ค.60 ผู้เสียหายพร้อมพวกรวม 6 คน ได้ไปเที่ยวสถานบันเทิงมีชื่อแห่งหนึ่งภายในซอย ม.กรุงเทพ รังสิต เกิดไปมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับนักท่องราตรีโต๊ะข้างๆอีกกลุ่มหนึ่งประมาณ 10 คนในร้านหลังเหตุการณ์สงบแล้ว เวลาประมาณ 01.30น.กลุ่มผู้เสียหายขับรถ CRV ออกจากผับ โดยผู้เสียหายนั่งเบาะหลังคนขับ สักพักได้มี จยย. ขี่รถมาประกบด้านข้างฝั่งคนขับ เเล้วตะโกนให้เปิดกระจกลง หลังจากเห็นหน้าคนที่นั่งในรถแล้ว จยย.ได้ชลอรถลง ให้CRVขับเเซงขึ้นไป แล้วมีเสียงปืนดังขึ้นสองนัดยิงเข้ามาทางกระจกด้านหลัง กระสุนถูกผู้เสียหายบริเวณลำคอ 1 นัด กลุ่มเพื่อนจึงได้นำตัวส่งโรงพยาบาลเเพทย์รังสิต และผลของการถูกกระสุนปืนเข้าที่ลำคอไปถูกเส้นประสาททำให้ผู้เสียหายทุกวันนี้ยังเดินไม่ได้

จากการสืบสวนของตำรวจทราบว่า ผู้ก่อเหตุคือกลุ่มวัยรุ่นที่มีเรื่องวิวาทกันในผับดังกล่าว มี นายสมพล หรือก๊อต หาญพิทักษ์ผล ร่วมก่อเหตุด้วย หลังจากถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ประตูน้ำจุฬาฯ จับกุม นายก๊อตฯ ได้ประกันตัวออกมาสู้คดีแล้วหลบหนีไป จนศาลจังหวัดธัญบุรีออกหมายจับ. ต่อมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2. บก.ป.ติดตามจับกุมตัว ส่งศาลจังหวัดธัญบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมายในที่สุด

ทั้งนี้ นายก๊อตฯ รับสารภาพว่า ในคืนที่เกิดเหตุตนได้ไปเที่ยวกับเพื่อนๆ(ซึ่งส่วนใหญ่ถูกจับกุมแล้ว) ที่ผับดังกล่าวแล้วเกิดมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับกลุ่มของผู้เสียหายจริง แต่ตนไม่ใช่ผู้ลงมือยิงผู้เสียหายตรวจสอบประวัติ นายก๊อต เคยถูกจับกุมมาแล้ว 2. คดี คือ
1. คดีที่ 780/2555 ท้องที่ สภ.ประตูน้ำจุฬาฯ ข้อหา “ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตฯ” โดยร่วมกับเพื่อน 5 คน ก่อเหตุในลักษณะคล้ายกับในคดีข้างต้นนี้

2.คดีที่ 865/2555 ท้องที่ สภ.ประตูน้ำจุฬาฯ ข้อหา “ครอบครองยาเสพติดเพื่อจำหน่าย”
หลังจากพ้นโทษมาเมื่อปลายปี 2561 ก็มาก่อเหตุคดีนี้อีก