ยังไม่แจ้งหมิ่นเบื้องสูงตี๋แว่นซีวิคเลือดร้อน ขอตรวจสอบหลักฐานอย่างละเอียด หลังความผิดยังไม่ชัดเจน
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณี นายราเชน ตระกูลเวียง ประธานสหพันธ์คนไทยปกป้องสถานบัน ได้เดินทางเข้ายื่นเรื่องให้ทางกองปราบฯดำเนินคดีเอาผิดกับ นายรชฎ หวังกิจเจริญสุข หรือตี๋แว่น เจ้าของรถยนต์ซีวิคเลือดร้อน ในข้อหาตามมาตรา 112 ฐานหมิ่นสถาบันเบื้องสูง และหมิ่นประมาทคนไทยทั้งประเทศ จากกรณีพูดจาดูหมิ่น ดูถูกคนไทย ด้วยถ้อยคำหยาบคาย หลังไม่พอใจคู่กรณีที่ขับรถเฉี่ยวชนกับรถยนต์ของตนเอง จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในสื่อสังคมออนไลน์ ตามที่ได้เคยมีการนำเสนอไปก่อนหน้านี้
ความคืบหน้ากรณีดังกล่าวล่าสุด เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 25 ต.ค. ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พ.ต.อ.เนติวงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป. กล่าวว่า สำหรับกรณีที่มีผู้มาร้องขอให้ทางกองปราบเอาผิดกับนายรชฎ ในข้อหาตามมาตรา 112 ฐานหมิ่นสถาบันเบื้องสูง และหมิ่นประมาทคนไทยทั้งประเทศ นั้นตนได้ทำการพิจารณาคำให้การของผู้ร้องในเบื้องต้นแล้ว แต่เห็นว่าข้อกล่าวหาที่จะเอาผิดกับนายรชฎ นั้นเป็นเรื่องละเอียดอ่อน จึงได้ส่งต่อให้กับทาง พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รอง ผบก.ป. ซึ่งรับผิดชอบดูแลในส่วนของสำนวนคดีต่างๆเป็นผู้พิจารณาอีกที
รายงานข่าวแจ้งว่า อย่างไรก็ตามสำหรับการพิจารณาหลักฐานและคำให้การของผู้ร้องที่มายื่นเรื่องขอให้เอาผิดกับ นายรชฎ ตามข้อกล่าวหาดังกล่าวนั้น เบื้องต้นพบว่าหลักฐานที่นำมามอบให้ ขณะนี้ยังไม่พบการกระทำผิดตามข้อกล่าวหาที่ชัดเจน จึงจำเป็นต้องทำการตรวจสอบพยานหลักฐานอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนจะส่งต่อให้กับผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการอีกครั้งต่อไป