ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางสาวณัฏฐา มหัทธนา พร้อมกับบุคคลจำนวนหนึ่ง เดินทางมาที่บริเวณลานน้ำพุ หน้าห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน โดยช่วงเวลา 18.00 น. นางสาวณัฏฐา พร้อมกับบุคคลอีกจำนวนหนึ่ง นำสก็อตเทปมาปิดปาก เพื่อเป็นสัญลักษณ์ในการเรียกร้องในสิทธิเสรีภาพของประชาชนในการแสดงความคิดเห็นทางการเมือง

ขณะที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน ได้เข้ามาเจรจา ขอให้ออกไปแสดงสัญลักษณ์ที่อื่น เนื่องจากสถานที่ดังกล่าวเป็นสถานที่ส่วนบุคคลที่จะต้องมีการขออนุญาตก่อนทำกิจกรรม แต่นางสาวณัฏฐา พร้อมกับบุคคลอีกจำนวนหนึ่งได้เดินเข้ามายืนแสดงสัญลักษณ์ พร้อมเอาแขนไขว้กันเป็นกากบาท และกำมือ

นางสาวณัฏฐา เปิดเผยก่อนหน้านี้ว่า วันนี้จะเป็นการแสดงสัญลักษณ์ เพื่อเป็นการต่อต้านรัฐบาล คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่ปิดปากประชาชนไม่ให้แสดงความคิดเห็นทางด้านการเมือง และแสดงความไม่พอใจรัฐบาลที่มีการแจ้งข้อกล่าวหาตัวเองและเพื่อนอีกกว่า 30 คน ในความผิดตามพ.ร.บ. ชุมนุมในที่สาธารณะ ขณะที่แกนนำอีก 7 คน ถูกดำเนินคดีในข้อหาความมั่นคงเพิ่มเติม ในการจัดกิจกรรม “นัดรวมพลประชาชนอยากเลือกตั้ง แสดงพลังต้านสืบทอดอำนาจ คสช.” เมื่อวันที่ 27 มกราคม ที่บริเวณสกายวอล์ค แยกปทุมวัน ขณะที่วันนี้เอง มีม็อบออกมาแสดงสัญลักษณ์ให้กำลังใจพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม บริเวณหน้ากำแพงกระทรวงกลาโหม ในพื้นที่พระบรมมหาราชวัง แต่กลับไม่มีใครถูกดำเนินคดี พร้อมยืนยันว่าการแสดงสัญลักษณ์ครั้งนี้เป็นการแสดงออกอย่างสันติ

นางสาวณัฏฐา ระบุว่า ในวันพรุ่งนี้ตัวเองจะเดินทางไปรายงานรับทราบข้อกล่าวหา ผิด พ.ร.บ. ชุมนุมในพื้นที่สาธารณะ ที่ สน. ปทุมวัน โดยตัวเองและเพื่อนๆ ยืนยันที่จะต่อสู้คดีต่อไป

รวมทั้งยืนยันด้วยว่า จะยังมีการจัดการชุมนุมในวันที่ 10 กุมภาพันธ์นี้ ที่ถนนราชดำเนิน โดยงานวันดังกล่าวจะเป็นการแสดงสิทธิ เสรีภาพอย่างสงบ สันติ เหมือนที่ผ่านมา โดยมีข้อเรียกร้อง คือ ให้รัฐบาลจัดการเลือกตั้งในปี 2561 เหมือนกับที่เคยสัญญาไว้กับประชาชนครั้งล่าสุด เรียกร้องให้ คสช. หยุดสืบทอดอำนาจ หยุดการทุจริต รวมทั้งการพูดคุยในหัวข้อหลักนิติธรรม การละเมิดสิทธิมนุษยชนด้วย

ทั้งนี้ นางสาวณัฏฐา และผู้เข้าร่วมกิจกรรม ได้ยืนปิดปากเป็นเวลาประมาณ 25 นาที ก่อนจะนำสก็อตเทปออก ขณะที่บรรยากาศตอนนี้มีประชาชน นักท่องเที่ยว ให้ความสนใจจำนวนมาก และล่าสุดนางสาวณัฏฐา พร้อมผู้เข้าร่วมกิจกรรม เดินทางกลับแล้ว

 

 

Mob

 

Mob