ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิด เกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.)เมื่อเวลา 10.30น. วันที่ 11 มีนาคม นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) พร้อมด้วย น.ส.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ (ส้ม) ผู้สมัคร ส.ส.เขต2 ปทุมวัน บางรัก สาทร นำหลักฐานโพสต์ของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท. เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Thanit Wor ที่โพสต์ข้อมูลเท็จโดยพาดพิงกับตัวผู้สมัคร ส.ส. จนอาจสร้างความสับสนในหมู่ประชาชน

นายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า โพสต์ดังกล่าว มีการนำเอกสารคู่มือการเลือกตั้ง ที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. แจกจ่ายให้กับประชาชน มาถ่ายรูปแนบคู่กับใบประกาศแนะนำตัวของผู้สมัคร พร้อมลงข้อความอ้างว่า ได้รับมาพร้อมกัน ซึ่งไม่เป็นความจริง เป็นการกล่าวหาพรรคและ กกต. ว่าไม่เป็นกลาง สร้างความเสียหายไม่เป็นธรรมให้กับพรรค ผู้สมัคร รวมถึง กกต.เอง ซึ่งต้นตอของโพสต์ระบุว่าอยู่ที่ต่างประเทศ เมื่อได้ตรวจสอบผู้โพสต์ดังกล่าว พบว่า มีการสนับสนุนพรรคการเมืองหนึ่งมาโดยตลอด เป็นพรรคตรงข้าม จึงคาดว่า อาจมีการกระทำเป็นขบวนการ โดยเบื้องต้นจะแจ้งความเอาผิดในข้อหานำเข้าข้อมูลเท็จสู่ระบบตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ซึ่งภายหลังเข้าแจ้งความแล้ว จะนำเรื่องไปร้องต่อ กกต. เพื่อดำเนินการตามกระบวนการกฎหมายต่อไป

ด้าน น.ส.พัชรินทร์ กล่าวยืนยันว่า ทางเราไม่ได้มีแนวทางที่จะทำการทะเลาะกับพรรคการเมืองใดอยู่แล้ว แต่เนื่องจากได้ถูกกระทำในลักษณะนี้มีมาหลายครั้งและไม่เคยตอบโต้ จึงถึงเวลาที่ต้องออกมาปกป้องสิทธิ์ของตนเอง ขอให้ผู้ที่มีเจตนาไม่ดีได้ยุติการกระทำ ขอให้มาแข่งกันที่ความรู้ความสามารถกันดีกว่า และฝากไปยังผู้ที่แชร์ต่อว่า ให้ใช้วิจารณญาณในการแชร์ด้วย