ที่กองบินตำรวจ ดอนเมือง ผู้สื่อข่าวไทยแทบลอยด์ รายงานว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. พล.ต.อ.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย รอง ผบ.ตร.พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.ตม. บินด่วนลงพื้นที่จังหวัดสตูล และจังหวัดพัทลุง เพื่อติดตามความคืบหน้าและเร่งติดตามตัวคนร้ายกรณีคนร้ายรอบวางระเบิด 6 ลูกในจังหวัดสตูล และ 11 จุดที่จังหวัดพัทลุง เมื่อวันที่ 9 มีนาคมและวันที่ 10 มีนาคม ที่ผ่านมา

พล.ต.อ.ศรีวราห์ เปิดเผยก่อนจะเดินทางไป จ.พัทลุง และ จ.สตูล ว่าเหตุการณ์ระเบิดใน 2 พื้นที่เป็นเหตุการณ์ที่ไม่มีสัญญาณเตือนก่อนเกิดเหตุล่วงหน้า และยังไม่ทราบว่าเป็นกลุ่มคนร้ายพวกใดที่มาสร้างสถานการณ์ แต่ยืนยันว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นไม่เกี่ยวข้องกับทางการเมือง หรือการเลือกตั้งแต่อย่างใด อีกทั้งไม่เกี่ยวข้องกับการค้ามนุษย์ด้วย

อย่างไรก็ตามขณะนี้ยังไม่มีกลุ่มไหนออกมายอมรับแสดงตัวว่าเป็นผู้ก่อเหตุ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายความมั่นคงกำลังขยายผลถึงชนวนเหตุในครั้งนี้และติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ในส่วนของการเลือกตั้งทางคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. ได้ชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเพิ่มกำลังโดยเฉพาะในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ส่วนในเรื่องทางการข่าวขณะนี้ยังไม่ได้รับรายอะไรเพิ่มเติม ซึ่งสถานกาณ์ล่าสุดยังปกติอยู่