ที่ตลาดนัดคลองถม เทศบาลเมืองเลย อ.เมือง จ.เลย คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วย นายพานทองแท้ ชินวัตร , นายอดิศร เพียงเกษ , นายประยุทธ์ ศิริพานิชย์ และแกนนำพรรคเพื่อไทย ได้ลงพื้นที่ร่วมปราศรัยให้กับผู้สมัคร ส.ส.ทั้ง 3 เขต ตั้งแต่เช้าถึงเย็น

โดย นายอดิศร กล่าวว่า วันนี้ จ.เลย เป็นที่ประจักษ์แล้วว่า จากที่พรรคเพื่อไทยไปปราศรัยตั้งแต่เช้า บ่าย และจนถึงเย็น ได้มีประชาชนมารับฟังปราศรัยไม่น้อยกว่าแสนคน จ.เลย เป็นพื้นที่เดิมของพรรคพลังประชาชน พรรคเพื่อไทย เราจะไม่ให้เขตเลือกตั้งใน จ.เลย เป็นของคนอื่น ถึงแม้ผู้สมัครจะเป็นคนหน้าใหม่ทั้ง 3 คน

ในวันนี้ภาพที่เห็นทั้งใน อ.ด่านซ้าย , อ.หนองหิน และเทศบาลเมืองเลย ได้เห็นแล้วว่า ประชาชนได้ยืนอยู่ข้างประชาธิปไตย และยืนอยู่ข้างพรรคเพื่อไทย แม้เราเคยมี ส.ส.เพื่อไทย แต่ได้ย้ายพรรคไปสนับสนุนฝ่ายเผด็จการ โดยทางพรรคก็ให้คำอวยพรท่านย้ายพรรคขอให้ไปดี แต่อย่าได้ย้ายกลับมาอีก ในเมื่ออดีต ส.ส.เลย ได้เลือกข้างผู้สืบทอดอำนาจ แต่ประชาชนไม่เลือกข้างอย่างแน่นอน ยกตัวอย่าง วัวออกจากคอก แล้วจะออกจากคอกไปกับวัว คือความหมายวัวไม่รักดีต้องฆ่าวัวทิ้งเมื่อมันทิ้งคอก วันที่ 24 มี.ค.จะเป็นวันที่พิพากษาพวกที่ออกจากคอก ประชาชนจะสั่งสอนคนพวกนี้จะไม่มีวันได้เกิดอีกต่อไป วันนี้ประชาชนทั้งประเทศอยากปลดปล่อย

“มีที่ไหนย้ายพรรคไปอยู่กับคนยึดอำนาจตนเอง ไม่รู้เอาอะไรมาคิด และคิดได้อย่างไร ส.ส.ที่ย้ายยังเป็นถึงอดีตรัฐมนตรี ได้ดิบได้ดีก็มาจากพรรคเพื่อไทย” นายอดิศร กล่าว