ที่โรงแรมเซ็นทารา บาย เซ็นทาราศูนย์ราชการและคอนเวนชันเซ็นเตอร์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในระหว่างการปฐมนิเทศผู้สมัคร ส.ส.พรรคชาติไทยพัฒนา(ชทพ.) นายประภัตร โพธสุธน เลขาธิการพรรคชาติไทยพัฒนา ได้ยืนพูดคุยกับนายเสมอกัน เที่ยงธรรม ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.สุพรรณบุรี เขต 4 บุตรชายนายจองชัย เที่ยงธรรม อดีตแกนนำพรรคชาติไทยพัฒนา ที่ย้ายไปอยู่กับพรรคภูมิใจไทย และจะลงสมัคร ส.ส.ชนกับนายประภัตร

โดยนายเสมอกัน ได้เข้าไปพูดคุยกับนายประภัตร ในฐานะเลขาธิการพรรค เพื่อเล่าถึงสถานการณ์แข่งขันเลือกตั้งในพื้นที่เขต 4  ของตนเองที่มีหลายพรรคการเมือง อาทิ พรรคเพื่อไทย , พรรคพลังประชารัฐ เดินสายหาเสียงในพื้นที่อย่างเข้มข้น ก่อนเตรียมตัวลงสมัครในวันที่ 4 ก.พ. นี้  ทั้งนี้การพูดคุยดังกล่าวนานประมาณ 10 นาที

หลังจากพูดคุยแล้ว ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามว่าได้พูดถึงกรณีที่เกิดขึ้นระหว่างนายจองชัย กับนายประภัตร ด้วยหรือไม่ นายเสมอกัน เปิดเผยว่า “ผมไม่พูดถึงเรื่องนั้น เพราะเรื่องนั้นเป็นปัญหาของผู้ใหญ่ ที่ผมพูดกับเลขาธิการพรรค คือ สถานการณ์และปัญหาภายในพื้นที่เขต 4 ของผม ซึ่งเลขาธิการพรรค บอกให้เดินเต็มที่”

ด้านนายประภัตร ปฏิเสธจะให้สัมภาษณ์ถึงการแข่งขันเลือกตั้ง เขต 3 ที่นายจองชัย จะลงสมัครในนามพรรคภูมิใจไทย โดยพูดเพียงสั้นๆว่า “ผมจะไม่พูดถึงเรื่องนี้”