ร.ท.หญิงสุณิสา ทิวากรดำรง อดีตรองโฆษกพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊ค โดยระบุว่า “พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา พูดได้อย่างไรโดยไม่อายปากว่ารัฐบาล คสช. ไม่ได้ใช้เงินภาษีของชาวบ้านหาเสียง

ทั้งๆ ที่ กระหน่ำแจกเงินมหาศาลในโครงการประชานิยมต่างๆ โดยไม่ได้เกิดประโยชน์ต่อประชาชนในวงกว้าง แต่มุ่งเอาใจเฉพาะกลุ่มคนที่สามารถชี้นำความคิดของชาวบ้านได้ ซึ่งเป็นการหาเสียงสไตล์น้ำเน่าเพียงเพื่อสืบทอดอำนาจ โดยไม่เลือกวิธีการ แต่เอาภาษีของคนทั้งชาติไปจ่าย

แถมยังเดินสายดูดนักการเมืองไม่เลือกหน้าโดยเอางบประมาณมาล่อใจ ซึ่งน่ากลัวว่า หากสืบทอดอำนาจสำเร็จจะมีรายการโกงบ้านโกงเมืองเพื่อถอนทุนคืนในอนาคตกันมโหฬารขนาดไหน

ส่วนที่ พล.อ.ประยุทธ์ อ้างว่ารัฐบาลในอดีตไม่เคยทำอะไรให้ประเทศและทำให้บ้านเมืองไม่พัฒนานั้น แสดงว่า พล.อ.ประยุทธ์ ไม่รู้ตัวเลยว่า ในสายตาชาวบ้านขณะนี้ รัฐบาล คสช. ต่างหาก คือ อุปสรรคขัดขวางการพัฒนาประเทศ

อันที่จริง การยึดอำนาจและผลพวงของการรัฐประหารต่างหากที่ทำให้บ้านเมืองถอยหลังลงคลอง ไม่ได้ทำให้บ้านเมืองพัฒนาอย่างที่ท่านหลับหูหลับตาพูด

ท่านเห็นไหมว่า คนส่วนใหญ่เรียกร้องให้มีการเลือกตั้งและอยากให้บ้านเมืองกลับเป็นประชาธิปไตย เพราะเห็นแล้วว่าปัญหาทางการเมืองต้องแก้ด้วยการเมือง ไม่ใช่ด้วยการใช้กำลังทหารยึดอำนาจ

ที่สำคัญ คนรุ่นใหม่เริ่มถกเถียงกันมากขึ้นว่าทำอย่างไรจะปฏิรูปกองทัพไม่ให้ทหารเข้ามาแทรกแซงทางการเมืองได้อีก

ดังนั้น ท่านเลิกเพ้อเจ้อได้แล้วว่าประเทศไทยขาด รัฐบาล คสช. ไม่ได้ แล้วรีบจัดเลือกตั้งตามโรดแม็ปอย่าเตะถ่วงนักเลย

ส่วนความผิดพลาดของรัฐบาลในอดีต ถ้าจะมี ก็คือ การที่อดีต นายกฯ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เลือกไว้ใจคนผิด และเลี้ยงงูเห่าไว้ข้างตัว โดยไม่นึกว่างูเห่าจะตีสองหน้าเก่งและซ่อนความมักใหญ่ใฝ่สูงได้แนบเนียนขนาดนั้น จึงโดนแว้งกัดในที่สุด”

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา พูดได้อย่างไรโดยไม่อายปากว่ารัฐบาล คสช. ไม่ได้ใช้เงินภาษีของชาวบ้านหาเสียง ทั้งๆ ที่…

โพสต์โดย หมวดเจี๊ยบ Sunisa Divakorndamrong เมื่อ วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม 2018