“ธนา ชูวงศ์”ยันไม่ถอนกำลังเดินหน้าล่าตัว”เสี่ยแป้ง นาโหนด”มั่นใจยังปักหลักบนเขาบรรทัด!!

267

วันที่ 14 พ.ย.66 ที่ ตร.พล.ต.อ.ธนา ชูวงศ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเปิดเผยถึงความคืบหน้าในการติดตามตัวนายชวลิต ทองด้วง หรือเสี่ยแป้ง นาโหนดที่อยู่ระหว่างหลบหนีว่า จากเบาะแสล่าสุด เชื่อว่าเสี่ยแป้ง ยังคงอยู่บนพื้นที่เทือกเขาบรรทัด ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังระดมกำลังปิดล้อมพื้นที่ นอกจากกำลังตำรวจแล้ว ยังได้รับความช่วยเหลือจากกำนันผู้ใหญ่บ้าน นายอำเภอ ฝ่ายปกครอง และพรานในพื้นที่ช่วยกันจับตาปิดล้อม  แต่ตัวเสี่ยแป้งจะยังมีชีวิตอยู่หรือไม่นั้น เจ้าหน้าที่จะต้องเดินหน้าพิสูจน์ทราบให้ได้

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่พบหลักฐานว่าเสี่ยแป้งหลบหนีออกมานอกพื้นที่ หรือลงมาขอข้าวชาวบ้านกิน  เพราะในป่ายังคงมีอาหารอยู่ รวมถึงเสี่ยแป้งก็มีความเชี่ยวชาญในพื้นป่าดังกล่าวอย่างมาก เพราะเดินขึ้นลงมาแล้วหลายรอบ ทั้งยังพบว่าเสี่ยแป้ง ปลูกบ้านไว้บนเขาตั้งแต่ปี 2565 จึงถือได้ว่ามีการวางแผนมาอย่างดี โดยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติได้เน้นย้ำให้กำลังพลปฏิบัติหน้าที่อย่างปลอดภัยไม่ให้เกิดความสูญเสีย เพราะนักโทษมีความเชี่ยวชาญพื้นที่มากกว่า และ เจ้าหน้าที่ยังคงพยายามทำหน้าที่อย่างดีที่สุด ขณะนี้ยังไม่มีการถอนกำลัง และไม่ถือว่าตำรวจพ่ายแพ้

โดยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติได้เน้นย้ำให้กำลังพลปฏิบัติหน้าที่อย่างปลอดภัย ไม่ให้เกิดความสูญเสีย เพราะนักโทษมีความเชี่ยวชาญพื้นที่มากกว่าและมีอาวุธสงครามในมือ

พล.ต.อ.ธนา ยังขอประชาสัมพันธ์ไปยังชาวบ้านให้ช่วยส่งข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ และอย่าให้ความช่วยเหลือนักโทษหลบหนี เนื่องจากที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ได้จับกุมผู้ที่ให้การช่วยเหลือนายแป้งแล้วหลายคน และขอให้นายแป้งมอบตัวกับเจ้าหน้าที่

#Thaitabloid #สำนักข่าวไทยแทบลอยด์