ตำรวจพบมือยิง”ครูเจี๊ยบ” หนีออกนอก กทม.มีการวางแผนเป็นกลุ่ม ไม่ใช่ขัดแย้งส่วนตัว!!

248

ผบช.น.ยันมีสัญญาณดี -​ ผู้การจ๋อ พบมือยิง ครูเจี๊ยบ หนีออกนอก กทม. สืบสวนพบวางแผนเป็นกลุ่ม ไม่ใช่ขัดแย้งส่วนตัว

วันที่ 14 พ.ย.66 ที่ ตร.พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยความคืบหน้าในคดีวัยรุ่นก่อเหตุยิงนักศึกษาต่างสถาบันบาดเจ็บสาหัสและ นางสาวศิรดาหรือครูเจี๊ยบ ยังอยู่ในที่เกิดเหตุเสียชีวิต โดยยืนยันว่าการสืบสวนสอบสวนมีสัญญาณที่ดี ซึ่งขณะนี้ตำรวจชุดสืบสวนอยู่ระหว่างเร่งแกะรอยเพื่อติดตามจับตัวผู้ก่อเหตุและผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมดให้ได้โดยเร็ว

ด้าน พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวถึงคืบหน้าในการติดตามตัวผู้ก่อเหตุว่า ขณะนี้พบว่า ทั้งสองคนหลบหนีออกนอกพื้นที่กรุงเทพมหานครไปแล้ว แต่ตำรวจชุดสืบสวนกำลังเร่งติดตามขอให้เชื่อมั่นว่าจะมีข่าวดี ส่วนแผนประทุษกรรมของผู้ก่อเหตุ พบว่ามีการวางแผนมาเป็นอย่างดีและมีผู้เกี่ยวข้องมากกว่าสองคนเป็นลักษณะรวมกลุ่มวางแผน อย่างป้ายทะเบียนรถจักรยานยนต์คันที่ใช้ก่อเหตุพบว่าเป็นการลักขโมยมาซึ่งมีเจ้าทุกข์แจ้งความร้องทุกข์เอาไว้ในพื้นที่ สน.ดินแดง และหลังก่อเหตุมีการเปลี่ยนเครื่องแต่งกายที่สวมใส่และมีการเปลี่ยนสีรถจักรยานยนต์คันที่ใช้ก่อเหตุเพื่อหลบเลี่ยงการตรวจสอบติดตามของเจ้าหน้าที่ และกระบวนการทั้งหมดมีผู้อยู่เบื้องหลังคอยให้ความช่วยเหลือโดยอยู่ระหว่างพิสูจน์ทราบว่าเป็นศิษย์เก่าหรือศิษย์ปัจจุบันที่เรียนร่วมสถาบันเดียวกัน

พล.ต.ต.ธีรเดช ระบุด้วยว่า มูลเหตุในครั้งนี้เป็นลักษณะค่านิยมของคนเฉพาะกลุ่มที่รวมตัวกันขึ้นมา เพื่อก่อเหตุกับ คู่อริต่างสถาบันกันซึ่งในคดีนี้ผู้ก่อเหตุและผู้ถูกยิงไม่ได้มีความขัดแย้งส่วนตัวกัน

ขณะที่ พ.ต.อ.วิทวัฒน์ ชินคำ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 กล่าวว่าได้ประสานขอข้อมูลของผู้ก่อเหตุไปยังสถาบันของผู้ก่อเหตุแล้วเบื้องต้นสถาบันให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ซึ่งได้ข้อมูลมาพอสมควร และยังไม่มีแผนที่จะเข้าตรวจค้นหาสิ่งผิดกฎหมายหรืออาวุธภายในสถาบันของผู้ก่อเหตุ

#Thaitabloid #สำนักข่าวไทยแทบลอยด์