ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.(ปป) พร้อมด้วย พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบช.ภ.1, พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1, พล.ต.ต.อำนาจ จันทร์เจริญ รอง ผบช.ภ.1,พล.ต.ต.สุศักดิ์ ปรักกมะกุล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี ได้เดินทางไปร่วมในพิธีรดน้ำศพของ จ.ส.ต.อาสาฬ เกตุจำปา ผบ.หมู่ กก.สส.ภ.จว.นนทบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งเสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ ณ วัดบางไผ่ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี

ทั้งนี้จากกรณีที่ เมื่อวันที่ 20 มิ.ย.61 เวลา ประมาณ 23.30 น. จ.ส.ต.อาสาฬฯ พร้อมด้วยกำลังตำรวจ ได้ทำการขยายผลล่อซื้อยาบ้า จำนวน 2,000 เม็ด จากนายยงยุทธ หว่างไพรี หรือรุ่ง อายุ 27 ปี ซึ่งเป็นพ่อค้ายาบ้ารายสำคัญ ภายในซอยคลองหลวง 24 ชุมชนคลองหนึ่ง ม.3 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

เมื่อ จ.ส.ต.อาสาฬฯ พบเห็นการกระทำผิดของ นายยงยุทธฯ จึงได้แสดงตัวเพื่อทำการจับกุม ทันใดนั้น นายยงยุทธฯ จึงใช้ปืนที่พกติดตัวยิงเข้าที่ จ.ส.ต.อาสาฬฯ จำนวน 1 นัด จนล้มลงบาดเจ็บสาหัส ก่อนหลบหนีไป ภายหลัง จ.ส.ต.อาสาฬฯ ถูกนำตัวส่ง รพ.และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

โดย พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติฯ ได้กล่าว ว่า ขอแสดงความเสียใจ กับญาติของ จ.ส.ต.อาสาฬฯ ผู้เสียชีวิต พร้อมได้มอบเงินบำรุงขวัญ ให้เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายปฏิบัติหน้าที่ด้วยความรอบครอบ ระมัดระวัง เพื่อไม่ให้มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตอีก ทั้งเน้นย้ำให้ผู้บังคับบัญชาทุกระดับ ให้ความสำคัญเรื่องขวัญกำลังใจ และความปลอดภัยของผู้ใต้บังคับบัญชาเป็นสำคัญ ในส่วนของผู้กระทำความผิด ให้เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายเร่งระดมติดตามจับกุมมาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็ว เพื่อขวัญกำลังใจแก่ญาติเจ้าหน้าที่ตำรวจผู้เสียชีวิตและสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ประชาชน

อ่านข่าวประกอบ: ‘ตำรวจฮีโร่’ พลาดท่าถูกยิงดับ หลังล่อซื้อยาบ้า

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน