ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (20​ มิ.ย.)​ เวลา​ 12.30​ น.เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรี​ พร้อมด้วยชุดสืบสวนศูนย์ป้องกันปราบปรามการพนันทายผลการแข่งขันฟุตบอล บช.น.นำทีมโดย​พล.ต.ต.ภาณุรัตน์​ หลักบุญ​ ในฐานะหัวหน้าศูนย์ฯ​ นำกำลังเข้าตรวจค้นห้องพักภายในอพาร์ทเม้นแห่งหนึ่ง ในซอยจรัญสนิทวงศ์ 40 หลังพบว่าเป็นฐานเว็บไซต์ VIP​88 ซึ่งเป็นเว็บพนันออนไลน์ สามารถจับกุมหญิงสาว​ 2 คน คือนางสาวดวงฤทัย ขิงสันเที๊ยะ อายุ 33 ปี และนางสาวปาริชาติ แสนโคตร อายุ​ 43 ปี พร้อมคอมพิวเตอร์ โพยการรับแทงพนันฟุตบอล บัตรเครดิต สมุดบัญชีธนาคาร และโทรศัพท์มือถืออีกหลายเครื่ิอง

จากการสอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพว่ารับพนันบอลจริง โดยรับจ้างหญิงสาวอีกคนหนึ่งในราคา 15,000 บาทต่อเดือน ทุกครั้งที่มีลูกค้่าโอนเงินเติมในระบบ ตนจะเป็นคนจดยอดเงิน และรับพนันตามทีมที่ลูกค้าเลือก ทั้งนี้ยอดเงินหมุนเวียนวันละ 40,000-50, 000 บาท รวมเงินหมุนเวียนในระบบทั้งหมด ประมาณ​ 5 ล้านบาท

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผบ.ตร. ระบุว่าเครือข่ายนี้เชื่อมโยงกับเมื่อช่วงเช้าที่ไปจับกุมที่อพาร์ทเม้นท์ย่านคลองหลวง โดยมีเงินหมุนเวียนในบัญชีที่จับกุมรวมวันนี้ 155 ล้่านบาท โดยมีสมาชิกที่เล่นพนันกว่า 600 คน โดยหลังจากนี้จะประสานป.ป.ง.ตรวจสอบเส้นทางการเงินผู้เกี่ยวข้องหากพบการกระทำความผิดก็จะนำมาตรการตามพ.ร.บ.การฟอกเงินดำเนินคดีผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด

จากการตรวจสอบเบื้องต้นยังไม่พบบุคคลมีชื่อเสียง ข้าราชการ หรือนักการเมือง รวมทั้งไม่พบเยาวชนที่อายุต่ำกว่่า​ 15 ปีเข้ามาเล่นพนันบอล รวมถึงคดีอาชญากรรมยังไม่พบมูลเหตุมาจากการแข่งขันฟุตบอล โดยนอกจากนี้เตรียมขยายผลไปยังเจ้ามือใหญ่และผู้รับแทงบอลทั้งในและต่างประเทศ โดยเบื้องต้นตำรวจมีข้อมูลที่ตั้งของเซิร์ฟเวอร์รับแทงพนันบอล สอดคล้องกับข้อมูลของกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ที่ระบุว่ามีอยู่บริเวณชายแดนของภาคต่างๆทั่วประเทศ

ทั้งนี้ตำรวจเตรียมมาตรการพิทักษ์ประชา​ 61 ดูแลชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนในช่วงจบฟุตบอลโลก กรณีหากมีการทวงหนี้จากการพนัน

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน