ที่สน.ชนะสงคราม​ พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รอง ผบช.น.พร้อมด้วย​ พล.ต.ต.ดร.เสนิต สำราญสำรวจกิจ​ ผบก.น.1,พ.ต.อ.จักรกริศน์ โฉสูงเนิน​ ผกก.สน.ชนะสงคราม ชุดจู่โจมและสืบสวน​ สน.ชนะสงคราม​ และตร.ท่องเที่ยว​ ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุม สองผู้ต้องหาชาวปากีสถาน​ ร่วมกันลักทรัพย์สร้อยข้อมือทองคำหนัก​ 5​ บาทจากร้านทองในจ.สุราษฏร์ธานี​ แล้วหลบหนีมากบดานย่านถนนข้าวสาร

ด้วยเมื่อวันที่ 20 มิ.ย.61 เวลาประมาณ 13.30 น.ได้มีคนร้ายลักษณะเป็นชายชาวต่างชาติ จำนวน 2 คน (ทราบชื่อภายหลังคือ Mr.Allah Bakhsh และ​ Mr.Muhamad Bashis ทั้งสองสัญชาติปากีสถาน ได้เข้ามาก่อเหตุลักทรัพย์ ได้สร้อยข้อมือทองคำ น้ำหนัก 5 บาทราคา 120,000 บาท จำนวน 1 เส้น แล้วหลบหนีไป เหตุเกิดที่ร้านทองแม่มาลี 7 เลขที่ 273/6 ถ.หน้าเมือง ต.ตลาด อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี ผู้เสียหายได้แจ้งความร้องทุกข์​

เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการสืบสวนจนทราบว่าคนร้ายใช้รถยนต์เช่าคันหมายเลขทะเบียน 5 กน 9633 กทม.เป็นพาหนะ ที่ใช้ในการกระทำความผิดและนำมาจอดไว้ที่บริเวณหลังศึกษาภัณฑ์ พื้นที่สน.ชนะสงคราม และได้ประสานข้อมูลกับ พ.ต.อ.จักรกริศน์ โฉสูงเนิน ผกก.สน.ชนะสงคราม สั่งการให้ชุดจู่โจม และชุดสืบสวนของสน.ชนะสงคราม เฝ้าสังเกตุบริเวณจุดจอดรถ และออกตามหาบริเวณเกสท์เฮาส์ ห้องเช่าและสถานประกอบการในพื้นที่ จนในที่สุดพบคนร้ายทั้ง 2 คน บริเวณถนนข้าวสาร จึงเชิญตัวมาที่ สน.ชนะสงคราม และพบของกลางมี

1. ในตัว​ Mr.Muhammad Bashir พบ
– ธนบัตรรัฐบาลไทย รวม 41,420 บาท
– ธนบัตรรัฐบาลปากีสถาน 340 เหรียญ
– นาฬิกา Rado เรือนทอง
– โทรศัพท์ 2 เครื่อง
– หนังสือสัญญาเช่ารถยนต์คันที่ใช้ก่อเหตุ ยี่ห้อโตโยต้า คันหมายเลขทะเบียน 5 กน 96323 กทม.

2.ในตัว​ Mr. Bakhsh Allah พบ
– สร้อยข้อมือทองคำหนัก 5 บาท 1 เส้น
– ธนบัตรรัฐบาลไทย รวม 10,000 บาท
– ธนบัตรดอลลาร์สหรัฐ 200 เหรียญ
– ธนบัตรรัฐบาลปากีสถาน 530 เหรียญ

จึงร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก​ กก.สส.ภ.จว.สุราษฎรธานี ทำการจับกุมตัว แจ้งข้อกล่าวหา นำผู้ต้องหา พร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง

แก๊งค์ปากี แก๊งค์ปากี