นายบุญเลิศ ไพรินทร์ อดีตสมาชิกวุฒิสภาและอดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เจ้าของฉายา ‘โหรส.ว.’ โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊ค โดยระบุว่า “วันนี้ที่ 20 มิถุนายน 2561 เวลาประมาณ 19:00 น.ได้รับข้อมูลจากผู้โดยสารที่รู้จักมักคุ้นกับผมเป็นอย่างดีบนเครื่องบินสายการบินนกแอร์เที่ยวบิน DD 7104 ดอนเมือง-หาดใหญ่ เวลา 09:20 น.จริงๆออกช้าไปเล็กน้อย(09:50 น.)

ได้เล่าว่าขณะเครื่องบินกำลังจะขึ้นจากลานบินที่ดอนเมืองมุ่งหน้าไปหาดใหญ่
นั้นมีรองอธิบดีคนหนึ่งนั่งไปกับสุภาพสตรีคนหนึ่งใช้โทรศัพท์มือถืออยู่ และในขณะเดียวกันพนักงานต้อนรับได้มาขอร้องให้ปิดมือถือก่อนที่เครื่องบินจะ
เริ่มบิน

ก็ปรากฏว่ารองอธิบดีคนนั้นไม่ยอมปิดมือถือแถมยังใช้อำนาจข่มขู่คุกคามโดยการดุด่าและไล่พนักงานบริการบนเครื่องบินให้ไปห้ามคนอื่นให้ปิดมือถือ
แทนตน

ผู้ที่ส่งข้อมูลมาให้ผมได้ส่งชื่อเป็นภาษาอังกฤษและภาษาไทยมาให้ผมพร้อมตำแหน่งและสังกัดให้ด้วยดังนี้

Mr. Charoon Chaisorn เขาเปิดกูเกิ้ลดูก็ได้ทราบว่าชื่อนายจรูญ ไชยศร
ตำแหน่งรองอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์
พร้อมรูปภาพมาให้ผมด้วย

ถ้าข้อเท็จจริงดังกล่าวเป็นความจริงก็ต้องขอแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งนี้เพราะการไม่ปฏิบัติตามกฏระเบียบของสายการบินนั้นนับว่าเป็นการกระทำที่อาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุอันตรายและนำความสูญเสียในชีวิตของผู้โดยสารอื่น นักบินและลูกเรือรวมทั้งทรัพย์สินอย่างใหญ่หลวงได้

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันนี้นับว่ามีความสำคัญมากทั้งในแง่ของคุณธรรม จริยธรรม จรรยาบรรณ วินัยของข้าราชการชั้นผู้ใหญ่และความสูญเสียที่อาจจะเกิดขึ้นกับชีวิตและทรัพย์สินของผู้คนจำนวนมาก จึงจำเป็นจะต้องแสวงหาข้อเท็จจริงต่อไป

เพื่อให้ความเป็นธรรมแก่ผู้ถูกกล่าวหาผมจะพยายามติดต่อประสานกับนายจรูญ ไชยศร รองอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ต่อไป แล้วจะนำข้อเท็จจริงมารายงานให้สาธารณชนทราบต่อไปครับ”

วันนี้ที่ 20 มิถุนายน 2561 เวลาประมาณ 19:00…

โพสต์โดย Boonlert Pairindra เมื่อ วันพุธที่ 20 มิถุนายน 2018