เมื่อวันที่ (13 พ.ค.58)  สํานักข่าวยอนฮับ ในเกาหลีใต้ อ้างแหล่งข่าวจากสํานักข่าว กรองแห่งชาติของเกาหลีใต้ ว่า นายคิม จอง อึน ผู้นําประเทศเกาหลีเหนือ มีคำสั่งประหารชีวิต นายพลฮยอน ยอง ชอล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมประเทศเกาหลีเหนือ ด้วยการ ถูกยิงเป้า ในข้อหาทรยศ ต่อนายคิม จอง อึน เมื่อวันที่ (30 เม.ย. 2558)  ซึ่งในรายงานดังกล่าว เปิดเผยว่า นายพลฮยอน ได้ถูกประหารชีวิตโดยการยิงเป้า จากปืนต่อสู้อากาศยานประหารเขาอย่างเหี้ยมโหด ต่อหน้าฝูงชนหลายร้อย

สํานักข่าวยอนฮับว่า รายงานเพิ่มเติมว่า เหตุผลที่ทําให้นายพลฮยอน ยอง ชอล โดนประหารในครั้งนี้ สืบเนื่องจากการที่นายพลฮยอน ได้เผลอหลับ  ระหว่างมีพิธีการทางทหารครั้งหนึงและนายคิมได้เป็นประธานในพิธี จึงทําให้ นายฮยอนโดนตําหนิอย่างรุนแรง ฐานไม่ให้ความเคารพต่อนายคิม จนในท้ายสุดถึงขั้นโดนตั้งข้อหาทรยศและถูก ประหารชีวิตในที่สุด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวานนี้ (7 มิ.ย.)  เกิดกระแสวิพากวิจารณ์ในโลกโซเชียลมีเดียอย่างดุเดืด หลังจากที่สื่อชื่อดังสำนักหนึ่ง เผยแพร่ภาพการประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติเพื่อพิจารณาร่างพรบ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2562 ในวันเดียวกันเป็นภาพสมาชิก สภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.) หลายราย กำลังงีบหลับระหว่างพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. กำลังแถลงชี้แจงร่างงบประมาณ

สภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.)