ที่ทำเนียบรัฐบาล ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ตอบคำถามผู้สื่อข่าวถึงมาตรการดูแลการชุมนุมของกลุ่มคนอยากเลือกตั้งที่เคลื่อนไหวต่อต้านในวันครบรอบ 4 ปี คสช. ว่า จะดูแลอย่างที่เคยดูแลผู้ชุมนุม ยืนยันจะไม่ให้มีการเคลื่อนขบวนมาที่ทำเนียบรัฐบาลอยู่แล้ว ถ้ามีผู้ชุมนุมออกมาก็จับอยู่แล้ว และเชื่อว่าการดูแลมาตรการต่างๆจะทำให้ไม่มีการกระทบกระทั่ง ไม่มีการปะทะ

เมื่อถามถึงกรณีศาลปกครองกลางมีคำสั่งไม่คุ้มครองชั่วคราวกลุ่มผู้ชุมนุมหากมีการเคลื่อนขบวน พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า บอกไปตั้งนาน พูดไปตั้งนานแล้ว

ถามอีกว่า หากมีการส่งตัวแทนเข้ามายื่นหนังสือสามารถทำได้หรือไม่ รองนายกฯตอบว่า ส่งตัวแทนมาได้ 3 คน ใครก็ได้ ไม่ใช่มาทั้งหมด เชื่อว่าจะไม่มีการเคลื่อนขบวนออกมา เพราะจะดำเนินการจับกุมแน่นอน และไม่ห่วงกลุ่มแดงฮาร์ดคอร์ อีกทั้งจะดูแลสถานการณ์ได้ และไม่กระทบกระทั่งกัน อย่างไรก็ตาม ตนสบายใจทุกวันอยู่แล้ว

พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงวันครบรอบ 4 ปี คสช.ว่า  คสช.พยายามทำงานทุกอย่างประชาชนก็เห็น ผู้สื่อข่าวก็เห็น และนายกรัฐมนตรีก็ทำงานหนักดูแลทั้ง 21 กระทรวง สั่งการอยู่คนเดียว เศรษฐกิจก็ดีขึ้นตั้งเยอะ ส่วน 4 ปีถือว่า นานหรือไม่หรือว่า พอสมควรแล้ว พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า นานหรือไม่นานไม่เกี่ยวกัน แต่ขี้นอยู่กับว่า ได้มีการปฏิรูปอะไรไปบ้าง รัฐบาลทำทุกอย่าง

เมื่อถามว่า กรณีที่นายกฯออกมาระบุว่า 4 ปีที่ผ่านมาถือว่า แป๊บเดียวนั้นพล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็เป็นเรื่องของนายกฯไป คุณเห็นเป็นยังไง คสช. ก็ทำงานกันทุกคนไม่มีใครเกียร์ว่าง พร้อมปฏิเสธให้คะแนน ตัวเองในการทำงาน 4 ปีที่ผ่านมา ก่อนจะเดินขึ้นตึกบัญชาการ 1 เพื่อร่วมประชุมคณะรัฐมนตรีต่อไป