นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชัน(คปต.) โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัว กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. กล่าวในตอนหนึ่งในงานวันแรงงานแห่งชาติ พ.ศ.2561 ว่า “ตนก็เหนื่อยทํางานเหมือนกันทั้งคิดทั้งทํา ไม่รู้จะไปขึ้นค่าแรง กับใคร ตนมีเงินเดือนน้อยกว่านายกฯ คนอื่นในอาเซียน แต่ตนก็ไม่เรียกร้องอะไร มีเท่าไหร่ใช้เท่านั้น” ว่า ปกติของการจ้างงาน ผู้ว่าจ้างกับผู้รับจ้าง ต้องยินยอมพร้อมใจรับในเงื่อนไข และรายละเอียดการทำงานกันทั้งสองฝ่าย แต่กรณีของพล.อ.ประยุทธ์ ต้องถามว่า เสียงส่วนใหญ่ของคนทั้งประเทศยินยอมให้เข้ามาทำงานเป็นนายกฯและหัวหน้า คสช.หรือไม่ เพราะเท่าที่เห็นขนาดพวกที่กวักมือเรียกให้เข้ามายังทะเลาะกันไม่เลิก หาคนรับผิดชอบไม่ได้

นายวีระ กล่าวต่อประเด็นดังกล่าว โดยระบุว่า “นายกฯประยุทธ์ ไม่ได้มีรายได้น้อยกว่าบรรดาผู้นำ ของชาติอาเซียนทั้งหลาย อย่างที่พูดเมื่อ 1 พ.ค. 61 ที่ควรบอกแต่กลับไม่พูดคือ รวบเงินเดือน 2 ตำแหน่ง เอามันทั้งในตำแหน่งหัวหน้า คสช. และในตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ฟาดไปเดือนละประมาณ 50,000 บาท ยังไม่รวมเบี้ยเลี้ยงรายวันอื่นๆอีก

รายได้ขนาดนี้ยังบ่นว่าน้อยอีกหรือ คุณประยุทธ์ ตลอดเวลา 4 ปีที่ผ่านมา ผมเชื่อว่าฐานะทางการเงิน ของครอบครัวคุณ ดีขึ้นกว่าเดิมอย่างมากแน่นอน ซึ่งตรงกันข้ามกับรายได้ของประชาชนไทยโดย ส่วนใหญ่ที่ลดลงอย่างต่อเนื่องตลอดเวลา 4 ปี

ยังไม่นับรวมความเสียหายอื่นๆที่เกิดจากการ รัฐประหาร โดยเฉพาะการเสียโอกาสในการแข่งขัน ทางเศรษฐกิจกับบรรดาเพื่อนบ้านในอาเซียนถ้าเห็นแก่ชาติและประชาชนจริงรีบคืนอำนาจเถอะ”

[fb_pe url=”https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=1777912742328449&id=100003292227570″ bottom=”30″]