นายชาญชัย อิสระเสนารักษ์ อดีตส.ส.นครนายก พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการทุจริตในการท่าอากาศยานแห่งประเทศไทย (ทอท.) ว่า มีประเด็นเกี่ยวกับการบริหารงานของคณะกรรมการบริหารการท่าอากาศยานฯ (บอร์ด ทอท.) โดยจะดำเนินการฟ้องร้องต่อศาลทุจริตกลาง กรณีที่บอร์ด ทอท.ไปอนุมัติเยียวยาให้บริษัทเอกชน อ้างเหตุกรณีเสื้อแดงเผาเมืองเมื่อปี 2553 และอ้างว่าบริษัทเอกชนต่างๆที่เช่าพื้นที่ภายในสนามบินได้รับผลกระทบจากกรณีดังกล่าว ซึ่งเป็นต้นเหตุทำให้มีนักท่องเที่ยวลดลง รวมเป็นเงินเสียหายมูลค่าประมาณ 1.8 หมื่นล้านบาท

“สาเหตุมาจากการเลื่อนจ่ายเงิน ค่าผลตอบแทนและลดรายได้ตัวเองลงนานถึง 6 ปี และมีมติบอร์ด ทอท. ขัดกับมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) ด้วยการไปต่อสัญญาให้กับผู้รับอนุญาตขายสินค้าปลอดอากร เป็นเวลา 4 ปี และไปลดรายได้ของตัวเอง (ทอท.) ลงอีกปีละ 2 – 3 เปอร์เซ็นต์ นานถึง 6 ปี และให้บริษัทเอกชนสามารถขยายเวลาขายสินค้าและบริการในสนามบินสุวรรณภูมิ อีก 2 ครั้งรวมระยะเวลา 5 ปี” นายชาญชัย กล่าว

จึงจะดำเนินการฟ้องบอร์ด ทอท. ฐานใช้อำนาจหน้าที่โดยมิชอบ ก่อให้เกิดความเสียหายต่อรัฐ และผู้ถือหุ้น รวมถึงตัวการผู้สนับสนุนที่เกี่ยวข้องที่ลงมติอนุมัติครั้งนั้น โดยขอให้ยึดเงินเข้าแผ่นดิน ซึ่งจะเป็นการฟ้องในคดีที่ 2 จากจำนวน 5 คดีที่จะฟ้อง ทั้งนี้ตนจะทำหนังสือแจ้งข้อเท็จจริงให้นายกรัฐมนตรีให้ทราบอย่างเป็นทางการเพื่อสั่งการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและแก้ไขให้ถูกต้องในฐานะผู้มีอำนาจและหน้าที่ต่อไป