ร.ท.หญิงสุณิสา ทิวากรดำรง อดีตรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และสมาชิกพรรคเพื่อไทยกล่าวว่า  รัฐบาลและคสช. ควรเลิกแก้ตัวได้แล้วว่า ไม่ได้ละเมิดสิทธิมนุษยชน อย่ามาอ้างว่าต้องทำตามกฎหมาย ในเมื่อ กฎหมายหลายฉบับ และคำสั่งคสช.ล้วนมีเนื้อหาขัดต่อหลักสิทธิมนุษยชน เช่น พรบ.คอมพิวเตอร์ คำสั่งคสช.ที่ 3/58 ห้ามชุมนุมทางการเมือง และการใช้อำนาจตาม ม.44 การที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เชิญสื่อมวลชนมาทำข่าวขณะพบหารือกับผู้อำนวยการใหญ่ทรัพย์สินทางปัญญาโลก หรือ ผอ. WIPO นั้น น่าจะมีอะไรแอบแฝงอยู่ เพราะช่วงนี้พล.อ.ประยุทธ์ คงไม่อยากเจอนักข่าว เพราะกลัวโดนถามเรื่องทำให้การเมืองไทยกลับสู่วังวนน้ำเน่าด้วยการใช้พลังดูดนักการเมืองเพื่อหนุนตัวเองเป็นนายกฯ และข้อครหาเรื่องมีใบสั่งให้ สนช. ล้มกระดาน กสทช.

“พล.อ.ประยุทธ์ คงรู้สึกน้ำท่วมปาก หากพล.อ.ประยุทธ์ ลงทุนมาเผชิญหน้ากับสื่อมวลชน เพื่อสร้างซีนให้ตัวเองได้มีภาพข่าวจับมือกับฝรั่ง จะได้สร้างภาพว่ารัฐบาลคสช. ยังได้รับการยอมรับจากต่างประเทศ แม้จะถูกต่างชาติรายงานว่ามีพฤติกรรมละเมิดสิทธิมนุษยชนแล้ว” ร.ท.หญิงสุณิสา กล่าว

ร.ท.หญิง สุณิสา กล่าวด้วย พล.อ.ประยุทธ์ คงรู้สึกน้ำท่วมปาก แต่ถ้า พล.อ.ประยุทธ์ ลงทุนมาเผชิญหน้ากับสื่อมวลชนเพื่อสร้างซีนให้ตัวเองได้มีภาพข่าวจับมือกับฝรั่ง จะได้สร้างภาพว่ารัฐบาล คสช. ยังได้รับการยอมรับจากต่างประเทศ แม้จะถูกต่างชาติรายงานว่ามีพฤติกรรมละเมิดสิทธิมนุษยชนแล้วล่ะก็ ตนเห็นว่า พล.อ.ประยุทธ์ กำลังคิดผิด และแก้ปัญหาไม่ถูกทาง เพราะการเคารพสิทธิมนุษยชนนั้น ต้องลงมือทำจริงๆ ไม่ใช่แค่รับปากไปส่งเดชว่าจะเคารพกติการะหว่างประเทศ แต่กลับปล่อยให้ลูกน้องออกมาดิสเครดิตประชาชนที่คิดต่าง โจมตีนักการเมืองฝ่ายตรงข้าม และกล่าวหาองค์กรระหว่างประเทศด้านสิทธิมนุษยชนว่าให้ข้อมูลไม่ถูกต้อง  ทั้งๆ ที่เขาก็พูดเรื่องจริง ใครๆ  ก็เห็นทั้งนั้นว่า ประชาชนร่วมร้อยคนต้องถูกดำเนินคดีข้อหาร้ายแรง เพราะอยากเลือกตั้ง ทั้งๆ ที่ พวกเขาทำในสิ่งที่ถูกต้องและใช้สิทธิตามรัฐธรรมนูญ แม้แต่นักเรียนนักศึกษาก็ถูก คสช. ยกกำลังไปคุกคามถึงบ้าน เพียงเพราะเขาคิดต่างจากรัฐบาล เรื่องเหล่านี้อยู่ในสายตาของโลก เพราะในยุคโซเชียลมีเดีย ไม่มีรัฐบาลในโลกสามารถใช้ความเป็นเผด็จการปกปิดการกดขี่ข่มเหงประชาชนในประเทศของตัวเองได้เป็นความลับตลอดไป เพียงแต่ใครจะมีความละอายมากหรือน้อยกว่ากันเท่านั้น

“ถ้าพล.อ.ประยุทธ์ ไม่ยอมรับความจริงว่าคนไทยและสื่อมวลชนในไทยถูกปิดกั้นสิทธิและเสรีภาพอย่างหนัก แล้วพล.อ.ประยุทธ์ จะแก้ปัญหาสิทธิมนุษยชนตกต่ำในประเทศไทยได้อย่างไร ขอเตือนสติรัฐบาลว่า คนดีนั้นชอบแก้ไข ส่วนคนที่ชอบแก้ตัวจัดเป็นคนประเภทใดนั้น ขอฝากให้ พล.อ.ประยุทธ์ ไปคิดหาคำตอบเอาเอง”ร.ท.หญิงสุณิสา กล่าว