เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 28 กรกฎาคม 2564 ห้องโถง ชั้น 1 อาคาร 1   สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ต.ยิ่งยศ  เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า เนื่องในโอกาสมหามงคลวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กำหนดให้มีการจัดพิธีถวายราชสักการะ ถวายพระพรชัยมงคล และพิธีถวายสัตย์ปฏิญาณ เพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดิน โดยมี พล.ต.อ.สุวัฒน์  แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) พร้อมด้วย พล.ต.อ.วิระชัย  ทรงเมตตา, พล.ต.อ.สุชาติ  ธีระสวัสดิ์, พล.ต.อ.มนู  เมฆหมอก และ  พล.ต.อ.ชนสิษฎ์  วัฒนวรางกูร รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) เข้าร่วมพิธี เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติ และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้

ทั้งนี้ จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) การดำเนินกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติฯ ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นไปตามมาตรการทางสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด และเนื่องในโอกาสอันเป็นมหามงคล  สำนักงานตำรวจแห่งชาติขอประชาสัมพันธ์เชิญชวนข้าราชการตำรวจ และลูกจ้างในสังกัดสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ร่วมลงนามถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดิน ประจำปี 2564

เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 28 ก.ค. 2564 ตั้งแต่บัดนี้จนถึง 31 ก.ค. 2564 ได้ทาง https://web.ocsc.go.th/forking/node/add/pledge-2564-gov และเชิญชวนร่วมลงนามถวายพระพรผ่านทาง www.saranitet.police.go.th