หุ้นไทยปิดบวก 2.48 จุด กลุ่มพลังงานหนุนหลังราคาน้ำมันขึ้น ติดตามผลประชุมเฟด

ตลาดหลักทรัพย์ ปิดวันนี้ที่ระดับ 1,624.79 จุด เพิ่มขึ้น 2.48 จุด (+0.15%) มูลค่าการซื้อขาย 90,477.26 ล้านบาท

นายณัฐพล คำถาเครือ ผู้อำนวยการฝายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บริษัท หลักทรัพย์ หยวนต้า (ประเทศไทย) กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยวันนี้แกว่งไซด์เวย์ แต่ภาพโดยรวมยังเป็นบวกจากแรงหนุนกลุ่มพลังงานตอบรับราคาน้ำมันปรับขึ้น และวันนี้รอติดตามนายกรัฐมนตรีแถลงความคืบหน้าจัดสรรวัคซีนโควิด-19 ส่วนปัจจัยนอกประเทศต่างเกาะติดผลประชุมธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) แม้คาดว่าจะไม่ได้มีประเด็นสำคัญในรอบนี้ จากมองตัวเลขเงินเฟ้อสหรัฐฯสูงขึ้นอาจเป็นแค่ภาวะชั่วคราว โดยตลาดฯ น่าจะให้ความสำคัญกับการประชุมครั้งหน้าและการประชุมที่เมืองแจ็คสัน โฮล ในช่วงเดือน ส.ค.มากกว่า

ด้านตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียวันนี้ส่วนใหญ่ปรับลง โดยเฉพาะตลาดหุ้นจีนและตลาดหุ้นฮ่องกงปรับลงไปค่อนข้างมาก หลังจากตัวเลขเศรษฐกิจของจีนส่วนใหญ่จะออกมาแย่กว่าคาด ส่วนตลาดยุโรปเทรดบ่ายนี้ก็แกว่งไซด์เวย์กรอบแคบในช่วงรอผลประชุมเฟดเช่นกัน

ทั้งนี้ บ้านเรายังต้องติดตามความคืบหน้าการฉีดวัคซีนโควิด-19 ในประเทศ และการประชุมของศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) ชุดใหญ่ในวันศุกร์นี้

แนวโน้มการลงทุนในวันพรุ่งนี้ (17 มิ.ย.) นายณัฐพล กล่าวว่า ตลาดฯ คงจะแกว่งทรงตัว จากการมองว่าผลประชุมเฟดไม่น่าจะมีประเด็นสำคัญมากนัก พร้อมให้แนวรับ 1,610 จุด ส่วนแนวต้าน 1,630 จุด

สิริวรรณ ลีลาประกอบชัย : ภาพ/เรียบเรียง