อายัดตัว ตามหมายจับศาลอาญา 4 ข้อหา รักษาอาการบาดเจ็บที่ไหล่-กระดูกเชิงกราน ต่อที่ รพ.ตำรวจ – จนท.เตรียมขยายผลจับเพิ่ม

เมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2563 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ( ผบช.น.), พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย และ พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รอง ผบช.น.) กล่าวถึงกรณีที่วานนี้ (2 มี.ค.) ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ได้อนุมัติหมายจับนายไชยอมร หรือแอมมี่ แก้ววิบูลพันธุ์ ใน 4 ข้อหา ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112, วางเพลิงเผาทรัพย์ผู้อื่น และความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ จากกรณีเหตุการณ์เผาพระบรมฉายาลักษณ์ หน้าเรือนจำกลางคลองเปรมเมื่อช่วงเช้ามืด วันที่ 28 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ( ผบช.น.) กล่าวว่า สำหรับการจับกุมนายไชยอมร วานนี้ (2มี.ค.) สืบเนื่องมาจากเหตุการณ์ที่นายไชยอมร กับพวกไปก่อเหตุหน้าเรือนจำกลางคลองเปรม เมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 28 กุมภาพันธ์ ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้มีการรวบรวมพยานหลักฐานและขออนุมัติหมายจับจากศาลอาญา ซึ่งต่อมาศาลเห็นสมควรและอนุมัติหมายจับเจ้าหน้าที่ได้มีการลงพื้นที่จับกุมนายไชยอมรได้ที่บ้านเช่าแห่งหนึ่งที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยจับกุมได้เมื่อเวลา 01.00 น. ขณะทำการจับกุมนายชัยอมร มีอาการบาดเจ็บที่ไหล่ซ้ายจนถึงกระดูกเชิงกรานเป็นลักษณะอักเสบ เจ้าหน้าที่จึงมีการพาไปรักษาที่โรงพยาบาลราชธานี จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ก่อนที่จะมีการอายัดตัวมารักษาต่อ ที่โรงพยาบาลตำรวจ กรุงเทพ

ขณะนี้เจ้าหน้าที่มีพยานหลักฐานทั้งแบบบุคคล และนิติวิทยาศาสตร์ มีกลุ่มคนร้าย ไม่น้อยกว่า 1 คน ตอนนี้ข้อมูลอยู่ในสำนวนชั้นสอบสวน

“ขอยืนยันว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้พิจารณาจากแค่หลักฐานภาพวงจรปิด แต่มีหลักฐานจากหลายส่วน และนายไชยอมร คือ หนึ่งในคนร้ายของคดีนี้แน่นอน “ส่วนกรณีที่ทาง Social Media มีการตั้งข้อสงสัย ถึงทรัพย์สินราชการหน้าเรือนจำ ขอยืนยันว่า มีการตั้งอยู่ในพื้นที่เรือนจำจริงอยู่ในบริเวณด้านนอกที่บุคคลภายนอกสามารถเข้าถึงได้แน่นอน ซึ่งขณะนี้นายไชยอมร ยังไม่มีการให้การใด ๆ กับเจ้าหน้าที่ตำรวจในชั้นสอบสวน และขอใช้สิทธิรักษาตัวจากอาการบาดเจ็บก่อน” พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าว