ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) กล่าวถึงกรณี พล.ต.ต.สุทธิ พวงพิกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี(ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี) ช่วยราชการศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ศปก.ตร.) ว่า พนักงานสอบสวนได้ส่งสำนวนกรณี กล่าวหาพล.ต.ต.สุทธิ มีความผิดตาม ม. 157 ป.อาญาให้สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือป.ป.ช.แล้ว ในส่วนการการดำเนินการทางวินัยก็ต้องรอดู โดยตอนนี้ พล.ต.ต.สุทธิยังช่วยราชการที่ศปก.ตร. ส่วนจากนี้ให้ฝ่ายกฎหมายพิจารณา ว่าจะต้องมีคำสั่งให้ออกจากราชการหรือพักราชการก่อนหรือไม่ กำลังดูอยู่

ส่วนกรณีมีคลิปเสียง อ้างเป็น น.ส.ฟ้า หรือน.ส.กนกพรรรณ หมวกไสว พูดพาดพิงกล่าวหานายตำรวจระดับสูงในตร.หลายนายเกี่ยวข้องกับคดีสลากกินแบ่ง 30 ล้าน ผบ.ตร.กล่าวว่า ยังไม่ทราบ แต่เชื่อว่าคงอยู่ในกระบวนการการทำงานของกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลางอยู่แล้ว ว่ามีการพาดพิงใครบ้าง ต้องไปดูว่าคลิปเสียงใคร มีกระบวนการตรวจสอบอยู่แล้ว

เมื่อถามว่ามีคลิป และการเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้เกี่ยวข้อง ทำนองดิสเครดิตตำรวจที่ทำคดี จะทำให้ตำรวจหวั่นไหว กังวลหรือไม่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวว่าตำรวจเราอดทน เป็นเจ้าหน้าที่เราไม่หวั่นไหวอยู่แล้ว พยานหลักฐานต่างๆเรารับฟังหมด กรณีคลิปพาดพิงให้ผู้ใดเสียหายตนคงตอบแทนคนนั้นไม่ได้ว่าจะดำเนินการตอบโต้อย่างไร ส่วนจะทำให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติเสียหายหรือไม่ก็แล้วแต่มุมมอง คิดเอาเองได้เรื่องพวกนี้ ว่าทำความเสียหายหรือไม่ การที่กลุ่มผู้ต้องหาพยายามเคลื่อนไหวก็ต้องถามเขาว่าข้อมูลจริง เท็จอย่างไร ตนคิดแทนคนเหล่านั้นไม่ได้ แม้แต่ตนยังถูกฟ้อง ม.157 เลย เห็นไปร้องที่ผู้ตรวจการแผ่นดินฯ ซึ่งตนไม่กังวลเลย รับใช้ประชาชนอยู่แล้ว ส่วนจะดำเนินการตามกฎหมายกลับกับคนกลุ่มนั้นหรือไม่ต้องดูก่อนยังไม่รู้ว่าพาดพิงขนาดไหน ตนก็เพียงทำหน้าที่ของตัวเอง