พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ออกมาระบุว่า พรรคประชาธิปัตย์ไม่สนับสนุน คสช.ว่า “เป็นเรื่องของนายอภิสิทธิ์ พูดอย่างไรก็ว่าไปตามนั้น”

เมื่อถามว่ากังวลหรือไม่กับการเปิดให้สมาชิกพรรคการเมืองยืนยันตัวตน ของพรรคการเมืองเก่าเมื่อวานนี้ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มีอะไรก็ว่าไป ในการที่จะแจ้งลงบัญชีพรรคการเมือง ส่วนที่พรรคการเมืองเรียกร้องให้ปลดล็อคนั้นตนพูดหลายครั้งแล้ว

ต่อมาพล.อ.ประวิตร กล่าวถึง มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ทำโพลล์สำรวจพบ การทุจริตคอรัปชั่น  3 ปี ยุค คสช.สูงสุด ว่า คสช.ไม่ได้ทุจริต แต่เป็นการตรวจสอบเจ้าหน้าที่รัฐที่เกี่ยวข้องกับการทุจริต

เมื่อถามถึง กรณี นายเสนาะ เทียนทอง ประธานที่ปรึกษาพรรคเพื่อไทย เตือน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ว่าหากเป็นนายกรัฐมนตรีสมัยหน้า ให้ระวังการอภิปรายในรัฐสภา พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า  ไม่จำเป็นต้องให้กำลังใจนายกรัฐมนตรี เพราะทำดีทุกอย่างอยู่แล้ว การอภิปรายเป็นเรื่องของอนาคตที่ยังไม่เกิดขึ้น อย่าไปพูดล่วงหน้าเพราะนายกรัฐมนตรีทำงานเหนื่อย พร้อมขอทุกฝ่ายให้เห็นความดีของนายกรัฐมนตรี และอย่าถามให้เกิดความขัดแย้ง หรือถามแต่เรื่องให้กัดกัน

เมื่อถามว่าสบายใจที่ได้ชี้แจงเกี่ยวกับปมนาฬิกาหรู ไปเมื่อวานนี้ใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า ไม่มีอะไร จบแล้ว และไม่ขอพูดอีกแล้ว