นายกรณ์ จาติกวณิช อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัว ‘Korn Chatikavanij‘ กล่าวถึงประเด็นที่ นายพริษฐ์ วัชรสินธุ หรือ ไอติม หลานชายของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความแสดงความเห็นทางการเมืองลงเฟสบุ๊ก พริษฐ์ วัชรสินธุ – Parit Wacharasindhu ระบุว่า 3 ความเชื่อที่อยากเห็นในการเมืองไทย ว่าเป็นทัศนคติที่ดีของนักการเมืองรุ่นใหม่ คุณพริษฐ์ (ไอติม) วัชรสินธุ์ ได้แสดงความเห็นต่อแนวทางการเมืองที่เขาเลือกที่จะร่วมสร้างการเมืองแนวใหม่ที่สร้างสรรค์ในร่มของพรรคการเมืองที่ให้โอกาสคนรุ่นใหม่มาตลอด คุณอาเขา (คุณอภิสิทธิ์) ก็เคยได้รับโอกาสนี้จากพรรคมาก่อน และเพื่อนสมาชิกหลายคนที่เดินเข้ามาที่พรรคตัวเปล่าๆ หรือเติบโตมาจากบทบาทที่เริ่มจากการเป็น ‘ยุวประชาธิปัตย์’ มาก่อน หลายคนรวมถึงตนเองด้วย ที่เข้ามาที่พรรคด้วยประสบการณ์จากสายอาชีพอื่น และได้รับโอกาสทันทีจากพรรค

นายกรณ์ กล่าวว่า หากพรรคไม่ ‘regenerate’ ตัวเองด้วยความคิดของคนรุ่นใหม่ พรรคคงไม่สามารถยืนหยัดเป็นทางเลือกของคนไทยมาได้ถึงวันนี้ และหากพรรคไม่พร้อมเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่มาทำงานร่วมกับผู้ที่มีประสบการณ์เดิม พรรคก็จะไม่ได้รับการสนับสนุนต่อไปในอนาคต วันนี้มีคนรุ่นใหม่จากหลากหลายวงการตื่นตัวเดินเข้ามาที่พรรคประชาธิปัตย์ทุกวัน ซึ่งส่วนหนึ่งเป็นเพราะความตื่นตัวจากการเปิดตัวของพรรค’อนาคตใหม่’ ของคุณธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ

“การแข่งขันเป็นเรื่องที่ดี และวันนี้คุณพริษฐ์ได้ยํ้าในความเห็นของเราว่าการแข่งขันต้องสร้างสรรค์กว่าที่ผ่านมาหลายปี” นายกรณ์ กล่าว

[fb_pe url=”https://www.facebook.com/KornChatikavanijDP/posts/10156307942444740″ bottom=”30″]