ที่บ้านพัก อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว นายเสนาะ เทียนทอง ประธานที่ปรึกษาพรรคเพื่อไทย เปิดบ้านพักให้กลุ่มนักธุรกิจและผู้คนจากแวดวงการเมือง เข้าอวยพรเนื่องในวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 84 ปี โดยมีสมาชิกพรรคเพื่อไทย อาทิ นายวิทยา บุรณศิริ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข , นายพายัพ ปั้นเกตุ , นายการุณ โหสกุล อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย เดินทางมาอวยพร  โดยนายเสนาะ กล่าวว่า อยากให้เห็นบ้านเมืองเกิดความราบรื่น และ นำพาชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์  และประชาชนอยู่เย็นเป็นสุข บุคคลที่อาสาเข้ามาบริหารประเทศจะต้องมีเป้าหมาย ไม่ใช่ใช้กำลังอำนาจที่จะเข้ามาแทรกแซงระบอบประชาธิปไตย ซึ่งจะไม่เป็นผลดีกับประเทศชาติในอนาคต

ในตอนหนึ่ง นายเสนาะ กล่าวว่า ไม่เชื่อว่าจะเกิดการเลือกตั้งในเดือนกุมภาพันธ์ 2562 แม้ว่า รัฐธรรมนูญจะมีผลบังคับใช้แล้วก็ตาม เพราะยังมีอะไรหลายอย่างขาดตกบกพร่อง หากรีบร้อนให้เกิดการเลือกตั้งจะทำให้เกิดการบกพร่องในเรื่องสำคัญ และจะทำให้ ส.ส.ที่เป็นตัวแทนของประชาชนจะต้องมาอภิปรายตอบโต้กันวุ่นวาย ทั้งนี้ ตนยอมรับว่าเป็นห่วงเรื่องการใช้มาตรา 44  เพราะอาจจะมีผลย้อนหลังในอนาคตได้ ทั้งนี้ ตระกูลเทียนทอง ยังจะอยู่พรรคเพื่อไทย เพราะไม่มีอะไรที่จะต้องพิจารณาไปอย่างอื่น เพราะเป็นรุ่นก่อตั้งพรรคไทยรักไทยมาก่อน

นายเสนาะ กล่าวถึงการบริหารประเทศของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ว่า รักและนับถือกัน รู้สึกเป็นห่วง แต่ก็ให้กำลังใจเสมอ ส่วนที่ พล.อ.ประยุทธ์ จะโดดลงมาเล่นการเมืองนั้น ถือว่าเหนื่อยแน่ เพราะในการบริหารงานมา 3 – 4 ปี ยังไม่ได้เจอของจริง การที่ พล.อ.ประยุทธ์ อยู่ได้ตอนนี้ เนื่องจากมีอำนาจพิเศษรองรับ