นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า เดินทางช่วยหาเสียงให้กับ นายชัยประพันธ์ สิงห์ชัย ผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) พะเยา พร้อมด้วยทีมผู้สมัครสมาชิกสภา อบจ.พะเยา ซึ่งส่งครบทั้ง 24 เขต โดยมีประชาชนให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น มอบดอกกุหลาบ คล้องพวงมาลัยดอกดาวเรืองให้ ขณะที่บางคนชู 3 นิ้ว และชูป้ายที่มีข้อความว่า “ยินดีต้อนรับคณะก้าวหน้า สู้สู้”

โดยนายปิยบุตร กล่าวว่า การเมืองท้องถิ่นที่ผ่านมา ถูกผู้ขาดโดยบ้านใหญ่ หาเสียงกันผ่านระบบหัวคะแนน ไม่เคยมีใครชูนโยบายว่างบประมาณของ อบจ.พะเยา ปีละกว่า 500 ล้านบาท และอยู่ในวาระ 4 ปี ตกราว 2,000 ล้านบาทนั้น จะถูกนำไปใช้ทำอะไรบ้าง คณะก้าวหน้าเราตั้งใจทำการเมืองท้องถิ่นแบบใหม่ เรารณรงค์หาเสียงครั้งนี้ด้วยการชูนโยบาย โดยมีทีมงานจากส่วนกลางและในพื้นที่ร่วมกันออกแบบผ่านหลัก 3 ข้อคือ พื้นที่จริง พี่น้องประชาชนจริง และสถานการณ์จริง ดังนั้น อยากให้มาแข่งขันกันที่นโยบาย

สำหรับพื้นที่ จ.พะเยา เราได้คนที่มีความมุ่งมั่น จริงจัง ตั้งใจที่จะเข้ามาเปลี่ยนการเมืองท้องถิ่น นั่นคือนายชัยประพันธ์ ซึ่งรู้ตัวดีว่าในการเลือกตั้ง อบจ. ครั้งนี้เขาต้องเจอศึกหนัก รู้ว่าสู้กับอะไรอยู่ แต่นายชัยประพันธ์ยืนยันแล้วว่ามั่นใจ ไม่กลัว และจะแข่งขันกับการเมืองแบบเก่าด้วยนโยบาย ไม่ซื้อสิทธิ์ขายเสียง ร่วมพลิกมิติการเมืองท้องถิ่นอีกครั้ง อย่างที่พวกเราเคยประสบความสำเร็จมาแล้วกับการเลือกตั้งระดับประเทศ