นายอิสระ เสรีวัฒนวุฒิ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊ก เดือด เรียกร้อง ส.ส. รัฐบาลด้วยกันอย่าลังเล กับการแก้วิกฤตการเมือง หลังเกิดเหตุการณ์สลายการชุมนุมเมื่อวานนี้ โดยระบุว่า รู้สึกงง กับวิปรัฐบาลที่บอกให้ รออีก 2 สัปดาห์ ให้มีการเปิดสมัยประชุมสภาฯตามกำหนด ในวันที่ 1 พ.ย.นี้ รวมถึงรอมติพรรคฝ่ายรัฐบาลก่อน ทั้งที่เห็นกันอยู่ว่าสถานการณ์ที่เป็นอยู่ “ไม่ปกติ” จึงไม่เข้าใจว่า ทำไมต้องรอ

“ผมขอเรียกร้องให้ส.ส.ทุกคน โดยเฉพาะฝ่ายรัฐบาล อย่าลังเลที่จะร่วมกันลงชื่อเปิดสมัยประชุมวิสามัญเพื่อพูดคุยและถกแถลงหาทางออกของปัญหานี้โดยด่วน เห็นกันอยู่แล้วว่าวันนี้เหตุการณ์มันไปถึงขั้นนี้ ส่วนหนึ่งก็เพราะไปซื้อเวลา ยึกยัก ไม่ลงมติรับหรือไม่รับหลักการแก้ไขรัฐธรรมนูญในวันนั้น”

พร้อมตั้งคำถามว่าหากญาติเรากำลังป่วยโคม่า ต้องเข้ารับการรักษาและรับความช่วยเหลือโดยด่วน เราจะบอกให้คนป่วยรอไปก่อน 2 อาทิตย์ หรือค่อยมีคนตายก่อนใช่หรือไม่

นายอิสระ ยังระบุว่า ส.ส. คือผู้แทนประชาชนทุกคนไม่ว่าฝ่ายค้านหรือฝ่ายรัฐบาล ดังนั้นอย่ายึดติดกับอำนาจหรือตำแหน่ง และยอมเป็นเครื่องมือหรือนั่งร้าน ให้ใครคนใดคนหนึ่งในการล้มล้างความเชื่อมั่นศรัทธาของระบบรัฐสภา และทิ้งท้ายว่า เป็นส.ส. ทำไมกลัวการประชุมสภา งง!