พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร.(มค.,กศ.)ได้เปิดเผยว่า จากปัญหาด้านการจราจร ในช่วงเช้าของวันนี้ จากกรณีที่มีฝนตกทั่วกรุงเทพมหานครและปริมณฑลส่งผลให้สภาพการจราจรติดขัด โดยหลังจากในช่วงเวลาเช้ามืดที่ผ่านมา ได้มีฝนตกลงในพื้นที่ กทม.และเขตปริมณฑล ตั้งแต่เวลาประมาณ 05.00 น. จึงทำให้พื้นผิวการจราจรไม่สะดวกในการสัญจรไปมา และทำให้การจราจรติดขัด มีน้ำท่วมขัง ในบางพื้นที่

จึงได้สั่งการกำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุก สน.ทุกพื้นที่ออกปฏิบัติหน้าที่ ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่สัญจรไปมา เร่งระบายรถ เพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่ในจุดเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ จุดที่มีน้ำท่วมขัง จุดที่เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง เพื่ออำนวยความสะดวกให้พี่น้องประชาชนในทุกรูปแบบ และแก้ปัญหาการจราจรติดขัดให้น้อยที่สุด สามารถเดินทางไปที่หมายได้อย่างสะดวกและปลอดภัย โดยในช่วงเช้านี้การจราจรในบางพื้นที่อาจติดขัด พื้นผิวการจราจรอาจมีน้ำขังเป็นบางจุด จึงขอประชาสัมพันธ์พี่น้องประชาชนที่จะเดินทางสัญจรให้ปฏิบัติตามกฎจราจรและกฏระเบียบตามกฏหมายจราจร ให้วางแผนการเดินทางออกจากบ้านโดยเฉพาะการเดินทางไปส่งบุตรหลานไปโรงเรียน,การเดินทางไปทำงานในสถานที่ต่างๆ ควรหลีกเลี่ยงเส้นทางที่มีการจราจรติดขัด มีน้ำขังบนพื้นผิวถนน

พร้อมกันนี้หากต้องเดินทางไปต่างจังหวัดให้ตรวจเช็คสภาพรถ เครื่องยนต์ ก่อนออกเดินทาง เพื่อป้องกันอุบัติเหตุ และเพื่อจะได้มีความปลอดภัยในการเดินทางให้ถึงที่หมาย