พล.อ.สมศักดิ์ รุ่งสิตา เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) เปิดเผยภายหลังส่งมอบตำแหน่งเลขาฯ สมช.ให้กับ พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ ว่า มีความเหมาะสมในการเข้ารับตำแหน่งหน้าที่ เพราะมีความมุ่งมั่น และขีดความสามารถที่จะนำพา สมช.ไปในทิศทางที่เหมาะสม แก้ไขปัญหาที่สำคัญของชาติต่อไป ซึ่งที่ผ่านมามีความสำคัญใน ศบค.ที่ทำงานร่วมกันมาในการแก้ไขปัญหาโควิด คาดว่าจะราบรื่นต่อไป ส่วนงานด้านความมั่นคงอื่นๆ

พล.อ.ณัฐพล ก็มีความสมารถอยู่แล้วไม่น่าเป็นห่วง และไม่ต้องฝากฝังอะไรเป็นพิเศษ เนื่องจากงานดังกล่าวไม่ได้มีความแตกต่างจากงานด้านความมั่นคง อยู่กับกองทัพบกมาตลอดชีวิต ก็ไม่น่ามีปัญหาอะไร

ทั้งนี้ พล.อ.สมศักดิ์ ระบุว่า นายกรัฐมนตรีได้มอบหมายให้เป็นประธานคณะกรรมการจัดทำยุทธศาสตร์ชาติด้านความมั่นคง ส่วนงานอื่นๆขอรอฟังนายกรัฐมนตรีมอบหมายอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งตนยังคงวนเวียนอยู่แถวๆนี้

ด้าน พล.อ.ณัฐพล ระบุว่า วันนี้เป็นการรับมอบงานจาก พล.อ.สมศักดิ์ที่ได้ทำไว้แล้ว และไม่ใช่การมอบหมายงานพิเศษจากนายกรัฐมนตรี ซึ่งตนก็มีความมั่นใจและสบายใจ เนื่องจากมีการวางรูปแบบและระบบอย่างเรียบร้อยในส่วนการประเมินสถานการณ์การชุมนุมทางการเมือง ขอเวลาในการรับมอบนโยบายจากนายกรัฐมนตรีก่อน แต่มีบางส่วนได้เตรียมการไว้เรียบร้อยแล้วและขอรอความชัดเจนก่อน พร้อมกับยืนยันว่าไม่รู้สึกหนักใจในการย้ายตำแหน่งจากรองผบ.ทบ.มาเป็นเลขาสมช.

The post ชื่นมื่น!ส่งมอบตำแหน่งเลขาฯสมช. appeared first on innnews.

]]>